TP.HCM:

Bắt giữ cán bộ Hải quan đặt ra "luật chung chi" cho doanh nghiệp

1 D.K

ANTĐ Cục An ninh tài chính, tiền tệ và đầu tư thuộc Tổng cục An ninh II, Bộ Công an cho hay, vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Tường Duy (SN 1968, ở quận 1) để điều tra, xử lý về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thời điểm bị bắt ông Duy là cán bộ thuộc đội Kiểm soát, Cục Hải quan TP.HCM.
ảnh 1Ông Nguyễn Tường Duy - người vừa bị bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, ông Duy bị bắt giữ vào chiều tối 29/12/2015 khi vừa đáp chuyến bay từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất TP.HCM. Tổ công tác của Cục An ninh tài chính, tiền tệ và đầu tư đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Duy tại đây.

Sau đó tổ công tác áp giải đưa ông Duy về nhà riêng tại quận 1 để thực hiện việc khám xét. Công an có thu giữ hàng chục phong bì, có tổng số tiền bên trong khá lớn.

Việc bắt giữ ông Duy được cho là xuất phát từ sự tố cáo của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tại TP.HCM. Theo đó ông Duy với nhiệm vụ được giao, đã đặt ra “luật chung chi” đối với các doanh nghiệp để được thông quan hàng hóa xuất và nhập khẩu tại các cảng ở TP.HCM. Nếu doanh nghiệp không đáp ứng thì ông Duy “o ép” buộc container hàng hóa của doanh nghiệp đó bị “neo” kho, không được thông quan, ảnh hưởng đến các hợp đồng kinh tế và phải chịu phí lưu kho.

Riêng hàng chục phong bì chứa số tiền rất lớn thu giữ tại nhà ông Duy, bị tình nghi là do các doanh nghiệp chung chi chỉ trong vài ngày trước đó.
Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn văn Minh

Một mình ông Duy thì không thể làm được, chắc chắn có hệ thống điều hành sau lưng là các lãnh đạo trực tiếp của Đội kiểm soát. Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo để doanh nghiệp không khổ sở khi xuất, nhập khẩu hàng hoá.

Cùng chuyên mục
Top