Bắt giữ 9 đối tượng vô cớ giết hại 1 sinh viên

4 Quang Huy
ANTĐ Ngày 20-8, Công an Bình Định phối hợp CATP Quy Nhơn đã bắt giữ 9 đối tượng về hành vi giết người.
ảnh 1
Đối tượng Bùi Văn Trọng tại cơ quan điều tra

Các đối tượng gồm: Bùi Văn Trọng (SN 1992); Nguyễn Văn Triều (SN 1992); Trần Minh Tiến (SN 1994); Lê Xuân Tú (SN 1991); Đặng Chí Tâm (SN 1993); Đặng Thành Long (SN 1994); Mai Xuân Tuyển (SN 1996); Lê Huỳnh Sĩ Văn (SN 1994) và Ca Thanh Tuấn (SN 1996) cùng ở Phổ Trạch, Phước Thuận, Tuy Phước, Bình Định.

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận: Trọng cầm đầu 8 đối tượng trên đi xe mô tô đi trả thù một băng nhóm ở phường Nhơn Bình nhưng không thành nên quay về Tuy Phước theo hướng bờ đê sông Hà Thanh. Trên đường đi về đến gần khu vực xóm Lưới ( Khu vực 8, phường Nhơn Bình), Triều nhớ lại bị số thanh niên ở Xóm Lưới ném đá cách đó vài ngày nên Triều rủ cả nhóm đánh thanh niên Xóm Lưới.

Trọng cũng nói: “Giờ qua Xóm Lưới, gặp thằng nào chặt thằng đó”. Cả bọn đồng ý và dừng xe nhặt thêm đá cuội làm hung khí. Đến khu vực 8, phường Nhơn Bình thì phát hiện 2 thanh niên đi bộ ngược chiều là Trần Tuấn Hạnh (SN 1994 đang là sinh viên học tại TPHCM) và Nguyễn Duy Khá (SN 1994 là sinh viên trường Cao đẳng nghề) đang đi dạo mát. Tú dùng đá ném trúng Hạnh làm Hạnh bị thương ngã xuống triền bờ đê. Trọng nói Triều lái xe áp sát vào Khá rồi Trọng cầm phảng chặt ngang trúng vào vùng cổ bên trái của Khá làm Khá ngã lăn xuống triền đê. Sau khi gây án bọn chúng rồ xe bỏ chạy về Phước Thuận, kéo hung khí toé lửa khiến người dân hai bên đường khiếp sợ. Hậu quả Khá bị đứt cổ chết tại chỗ.

UBND thành phố Quy Nhơn đã tặng giấy khen và thưởng nóng cho Công an Tp Quy Nhơn vì thành tích phá nhanh vụ án, bắt giữ nhóm hung thủ.

bình luận(4 bình luận)

20x20Lu Xu Bu

mấy thằng có cái đầu mà không biết suy ngĩ...

20x20Tạ Xuân Sinh

Cần xử lý nghiêm với những đối tượng côn đồ coi thường pháp luật này. Các lực lượng đoàn thể trong xã hội cũng cần xem lại biện pháp giáo dục thanh thiếu niên thời nay, ngày càng có nhiều kẻ phạm tội mà không cần biết hậu quả chúng để lại là gì.

20x20Tony Van

Nếu sử dụng những hành động đó cho giặc ngoại xâm thì tốt biết mấy nhưng sợ khi đó lại chỉ tìm thấy những anh hùng nhí này run rẩy ở xó nhà thôi. Phải có những hình phạt thật nặng để răn đe và giáo dục lại thôi. Có khi nào các bạn thử nghĩ mình rơi vào vị trí người bi hại và gia đình họ để nghĩ không ?

20x20Từ tú lan

Đọc những tin như vậy thật buồn cho vấn đề trị an của ta . Bọn côn đồ này không đáng có mặt trong xã hội con người nữa ,9 mạng sống của bọn này không đáng đổi được một nửa mạng sống của em sinh viên . Thật buồn,rồi đây một vài năm trong trại giam bọn này lại có mặt tiếp tục gây án ,trong khi có thể là một nhân tài của đất nước đã vĩnh viễn lìa đời. Ý kiến riêng tôi nếu không tử hình hết bọn này sẽ là rất bất công trong xã hội....Và hãy chờ xem luật pháp làm được gì với bọn này ? ? ? ?

Cùng chuyên mục
Top