Bắt giữ 3 đối tượng "chơi ma túy" trong phòng trọ có súng và lựu đạn

0 Hải Anh
ANTD.VN -Cơ quan CSĐT – CAQ Long Biên, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “tàng trữ trái phép chất ma túy” xảy ra vào ngày 14-5 vừa qua tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Cơ quan điều tra cho biết, vào khoảng 10h20 ngày 14-5, tổ công tác Đội CSĐTTP về Ma túy – CAQ Long Biên phối hợp với CAP Ngọc Thụy kiểm tra hành chính số nhà 23 ngõ 86 Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, phát hiện tại tầng 1 có 2 đối tượng gồm Nguyễn Lê Bình, SN 1968 (tên gọi khác là Nguyễn Đình Chiến), HKTT tại số 1 ngõ Kiến Thiết, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội (đối tượng có 4 tiền án, sống lang thang); và Hồng Minh Đức, SN 1974, HKTT tại tổ 2, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội (đối tượng có 3 tiền án).

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi xách màu đen của Bình có 1 túi nilon chứa 180 viên nén màu hồng, 1 viên màu xanh; 1 khẩu súng bên trong có hộp tiếp đạn chứa 6 viên đạn; 1 quả lựu đạn và 1 bình xịt hơi cay.

Bình khai nhận số viên nén hình tròn màu hồng và màu xanh trên là ma túy hồng phiến của Bình mang theo để sử dụng; khẩu súng và quả lựu đạn, bình xịt hơi cay là của Bình được bạn xã hội cho trước đó mang theo phòng thân.

Kiểm đối tượng Đức tại chỗ, tổ công tác không phát hiện thu giữ gì. Tổ công tác yêu cầu Đức cùng lên gác xép để kiểm tra. Tại gác xép, tổ công tác phát hiện 1 đối tượng nữ giới là Nguyễn Tuyết Chinh, SN 1970, HKTT tại số 146 Phúc Tân, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đối tượng có 1 tiền án).

Tại gác xép này, tổ công tác phát hiện 1 đĩa sứ màu trắng, trên đó đựng tinh thể màu trắng; 1 túi nilon bên trong có chất tinh thể màu trắng; 10 viên nén màu hồng và 1 cân điện tử, 1 cốc thủy tinh có chất bột màu trắng. Chinh khai nhận tất cả nhưng tang vật trên đều là ma túy. Tổ công tác đã niêm phong toàn bộ tang vật để phục vụ công tác điều tra.

Kết quả giám định sơ bộ chất ma túy của Phòng KTHS – CATP Hà Nội kết luận; 190 viên nén màu hồng, xanh là ma túy Metlaphetamine; chất tinh thể màu trắng là ma túy ketamine; cân đĩa, cốc thủy tinh bị thu giữ đều dính ma túy.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Lê Bình khai nhận là bạn xã hội của Lan. Sáng ngày 14-5-2018, Bình cùng bạn là Chinh đi xe máy đến nhà trọ của Lan ở 23 ngõ 86 Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, chơi.

Khi đến phòng trọ của Lan, Bình và Chinh gặp Lan và bạn trai Lan qua giới thiệu tên là Đức. Sau đó, Lan đi ra ngoài có việc, còn Bình, Đức và Chinh ở lại phòng trọ của Lan chơi. Tại đây, Bình có lấy ra 1 túi ma túy hồng phiến và đưa cho Đức 10 viên để Đức sử dụng. Sau đó, vì có việc nên Bình xuống nhà lấy xe máy định về thì Công an ập vào kiểm tra.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, cơ quan Công an đã mời đối tượng Lê Thúy Lan, SN 1970, HKTT tại 664 Ngọc Lâm, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội đến làm việc. Lan khai nhận, trước đó, ngày 13-5, Lan đi chợ và nhặt được túi đồ, Lan cầm về mở ra kiểm tra phát hiện bên trong có ma túy và coóng thủy tinh. Sau đó, Lan mời bạn bè xã hội đến chơi và đưa cho mọi người sử dụng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, CAQ Long Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Lê Bình, Hồng Minh Đức, Lê Thúy Lan về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top