Bắt giữ 2 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản ở bệnh viện

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 23-9, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội cho biết đã phối hợp với Đội CSHS và Công an đồn Cầu Bươu, huyện Thanh Trì bắt giữ 2 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Trước đó, qua công tác rà soát, các trinh sát Phòng CSHS CATP đã bắt giữ 2 đối tượng là Kiều Trung Sỹ (SN 1984, trú tại xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và Lê Viết Tuân (SN 1992, trú tại xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

ảnh 1

Đối tượng Kiều Trung Sỹ

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khoảng 4h30 ngày 20-9, Kiều Trung Sỹ và Lê Viết Tuân rủ nhau đến  Bệnh viện K cơ sở 3 tại xã Tân Triều để trộm cắp tài sản. 

ảnh 2

Đối tượng Lê Viết Tuân

Khi đến tầng 7 của tòa nhà B, Tuân đứng cảnh giới tại khu vực thang máy còn Sỹ vào các phòng bệnh để lục tìm tài sản.

Đến phòng 732, quan sát thấy anh Lam và anh Mạnh đang ngủ nên Sỹ lẻn vào phòng lục soát và  lấy đi 2 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iPhone7 plus màu đen và 1 máy tính bảng nhãn hiệu iPad air màu xám.

ảnh 3

Tang vật của vụ án

Trộm cắp xong, 2 đối tượng đón xe taxi về khu vực Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khi đến cổng làng Đình Thôn, Sỹ đưa cho Tuân số tiền 1,7 triệu đồng và bảo Tuân đi về trước còn đối tượng đi bộ đến cửa hàng mua bán điện thoại ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để bán số tài sản vừa trộm được với giá 9,2 triệu đồng. Số tiền này, Sỹ đã chi tiêu cá nhân hết.

Ngày 22-9, Đội 5, Phòng CSHS CATP Hà Nội đã  triệu tập Kiều Trung Sỹ, Lê Viết Tuân đến trụ sở để làm rõ, thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.

Theo cơ quan Công an, Kiều Trung Sỹ đã có 4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 1 tiền sự.

Qúa trình đấu tranh mở rộng vụ án, các đối tượng đã khai từ tháng 7 đến tháng 8-2018, đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản khác cũng tại Bệnh viện K cơ sở 3.

Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội thông báo, ai là người có liên quan đến vụ việc thì liên hệ đồng chí Nguyễn Danh Cường, số điện thoại 0389271990, cán bộ Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội, địa chỉ số 6 phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top