Bắt giám đốc trốn quyết định truy nã đặc biệt

0 Hoàng Hà
ANTĐ Trưa 1-7, tổ công tác Đội 2 – Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm -  CATP Hà Nội do Trung tá Trần Nhật Tân chỉ huy, đã bắt giữ Nguyễn Tương Như (ảnh), Giám đốc Công ty CP Sỹ Ngàn - Hà Nội; đối tượng trốn quyết định truy nã đặc biệt ngày 1-6-2015 của Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đối tượng Như bị bắt khi đang có mặt tại quận Đống Đa, Hà Nội.
ảnh 1
Theo CQĐT, hành vi phạm tội của Nguyễn Tương Như bị phanh phui từ đơn tố giác của ông Nguyễn Bá Bảng (ở khu đô thị Chí Linh, TP Vũng Tàu), từ năm 2014.

Cụ thể, Như được cho là nợ ông Bảng 7 tỷ đồng và thế chấp một biệt thự tại dự án khu du lịch sinh thái Ngọc Viên Islands do Công ty Sỹ Ngàn làm chủ đầu tư. Ngày 20-3-2012, Nguyễn Tương Như ký biên bản cam kết bảo lãnh sẽ chuyển tài sản thuộc sở hữu nếu không thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ trước ngày 30-3-2013. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết, ông Bảng vẫn không nhận được khoản tiền trả nợ. 

Ngoài ông Bảng, nhiều cá nhân khác cũng đã tố cáo Nguyễn Tương Như đến CQĐT, với số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng tỷ đồng. Đối tượng Như đã được Công an Hà Nội bàn giao đến CQĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để thụ lý theo thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top