Bắt giam 2 cán bộ xã lạm quyền trong thi hành công vụ

0 Hạ Linh
ANTD.VN - Lợi dụng chức vụ quyền hạn, Lê Văn Dương với vai trò Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa đã bàn bạc câu kết với một số cán bộ xã bán trái thẩm quyền 16.101m2 đất lấy số tiền hơn 674 triệu đồng.

Ngày 19-5, Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dương (SN 1967, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương) và Lê Minh Thương (SN 1976, cán bộ địa chính xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân giai đoạn 2007 – 2009) về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ...

ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2007 đến năm 2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, Lê Văn Dương đã bàn bạc thống nhất với một số cán bộ xã bán trái thẩm quyền 16.101m2 đất lấy số tiền hơn 674 triệu đồng.

Tuy nhiên sau hơn 10 năm mua đất mà người dân không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với lý do tiền bán đất không được nộp vào Kho bạc Nhà nước để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chính quyền xã đã tự ý chi tiêu, dẫn đến việc nhiều người dân trên địa bàn có đơn khiếu kiện đông người, vượt cấp gửi đến chính quyền các cấp đòi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thường Xuân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top