TP.HCM:

Bắt giam 1 nhà báo "dỏm" dùng hung khí tấn công người

0 D.K
ANTD.VN - Đối tượng Tùng bị cho là chuyên giả danh phóng viên, nhà báo của nhiều cơ quan báo chí. Và mới đây, Tùng đã dùng hung khí tấn công, đâm 1 người bị thương tích ngay tại 1 sự kiện tổ chức ở trung tâm quận 1, TP. HCM.

Ngày 18/2, Công an quận 1 cho biết, vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Hoàng Phạm Mạnh Tùng (SN 1970, ngụ quận 3) về hành vi “cố ý gây thương tích”.

ảnh 1

Nhà báo "dỏm" Hoàng Phạm Mạnh Tùng

Đáng nói trong nhiều năm qua, ông Tùng chuyên giả mạo phóng viên, nhà báo nhằm tham dự các cuộc họp báo, sự kiện để nhận tiền bồi dưỡng, quà…. Trong ví ông Tùng lúc nào cũng có nhiều card visit tự nhận là phóng, viên nhà báo của nhiều cơ quan báo chí.

Có 1 số lần, ông Tùng bị phát giác. Những lần đó, cơ quan chức năng có mời về làm việc và xử lý vi phạm hành chính. Nhưng ông Tung vẫn tái phạm và nay gây ra 1 vụ việc tấn công người khác bằng hung khí.

Điều tra ban đầu xác định, chiều 7/11/2016 ông Tùng đến dự hội nghị của công ty Up Coworking Space tổ chức tại lầu 10 tòa nhà Miss Áo dài Building (số 21 đường Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé, quận 1). Lúc này ông Tùng tự nhận là phóng viên công tác tại báo Thương Mại.

Do việc ông Tùng giả mạo phóng viên, nhà báo từng bị xử lý hành chính, báo chí có phản ánh, nên 1 người tham gia sự kiện trên, là ông Nguyễn Tấn Quan (SN 1976, ngụ tỉnh Bình Định) phát hiện và có đưa 1 bài báo cho thành viên ban tổ chức xem. Ngay lập tức, ông Tùng tiếp cận ông Quan để chửi bới và bất ngờ rút 1 con dao nhọn giấu trong cuốn sổ để làm hung khí, tấn công, đâm 1 nhát vào nách ông Quan làm ông này bị thương tích.

Khi vừa gây án, bảo vệ tòa nhà đã tước đoạt hung khí, bắt giữ ông Tùng giao cho cơ quan Công an, đồng thời đưa ông Quan đi cấp cứu.

Sau khi lấy lời khai ban đầu, Công an quận 1 giải quyết cho ông Tùng tại ngoại chờ kết quả trưng cầu giám định thương tích đối với ông Quan nhằm có căn cứ xử lý theo pháp luật.

Trong thời gian đó, ông Tùng bất hợp tác với cơ quan điều tra. Ngoài ra, ông Tùng còn liên tục gọi điện, nhắn tin có hành vi đe dọa ông Quan.

Ngày 15/2 vừa qua, Công an có được kết quả giám định, ông Quan bị thương tích 16%. Do đó, Công an quận 1 khởi tố, bắt tạm giam ông Tùng để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top