Bắt được hung thủ giết chủ nợ rồi trói chân tay, phi tang xác xuống biển

0 Theo Vnexpress
ANTD.VN - Sau một ngày trói chân tay người cho vay tiền rồi ném xuống cửa biển Đà Nẵng, vợ chồng Dũng bị bắt.

Tối 21/6, Công an TP Đà Nẵng đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hùng Dũng (50 tuổi) và vợ Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi, trú tại phường An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Dũng khai, vợ Dũng vay của bà Văn Thị Thanh Nga (56 tuổi, cùng trú phường An Hải Tây) khoảng 200 triệu đồng. Để vợ khỏi trả nợ, Dũng đã giết chủ nợ và cho rằng hành động này là bộc phát.

Theo đó khoảng 8h ngày 20/6, bà Nga mang đến căn hộ của vợ chồng Dũng biếu một con gà, Dũng đã dùng dây dù siết cổ, chờ đêm xuống đưa thi thể ném xuống cầu Mân Quang.

Tuy nhiên, lời khai này không trùng khớp với lời khai của nghi phạm Oanh. Cơ quan công an nhận định, việc giết bà Nga để thoát nợ đã được vợ chồng Dũng - Oanh bàn bạc, lên kế hoạch từ trước.

ảnh 1

Nghi can Dũng được điều tra viên lấy lời khai. Ảnh: Nam Hà

Sau khi gây án, Dũng lấy túi xách của nạn nhân, lục tìm được 5 triệu đồng, sau đó dùng số tiền này thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm. Riêng xe máy của bà Nga được Dũng đưa đến gửi tại một bệnh viện.

Khoảng 4h30 ngày 21/6, người dân nuôi cá lồng bè ở vịnh Mân Quang phát hiện thi thể bà Nga nổi trên mặt nước. Tay và chân nạn nhân bị trói bằng dây thép, mặt bịt kín túi nylon.

ảnh 2

Khu vực phát hiện thi thể bà Nga. Ảnh: Công an TP HCM

ảnh 3

Bà Oanh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TP HCM

Nhận định bà Nga làm nghề cho vay mượn tiền nên có thể bị con nợ sát hại, cảnh sát hình sự Đà Nẵng đã truy tìm dấu vết, rà soát những người nghi vấn. Sau nửa ngày, vợ chồng Dũng bị bắt giữ.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top