Bắt đối tượng truy nã lẩn trốn tại phường Xuân La

1 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Lò Đức Long (SN 1979), trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, trốn truy nã ra Hà Nội và bị CAP Xuân La, quận Tây Hồ, phát hiện bắt giữ.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về việc tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm giữ gìn ANTT trên địa bàn, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2-9-2018, chỉ huy CAQ Tây Hồ đã quán triệt tới toàn thể CBCS tinh thần này và triển khai các tổ công tác, bố trí ứng trực tại các chốt đã phân công theo kế hoạch. Cùng với đó, các đơn vị CAQ tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến đường, phố và điểm du lịch để kịp thời phát hiện, xử lý tình huống liên quan đến ANTT.

ảnh 1

Đối tượng Long

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 2-9, CAP Xuân La tổ chức tuần tra kiểm soát trên địa bàn và phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm trên, đối tượng đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân và có đặc điểm trùng khớp với nhận dạng đối tượng truy nã do CAP Xuân La được Công an tỉnh Yên Bái cung cấp trước đó. Trước dấu hiệu nghi vấn trên, tổ công tác CAP Xuân La đã đưa đối tượng về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Tai cơ quan Công an, đối tượng quanh co không nhận mình đang bị truy nã. Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, Lò Đức Long đã phải khai nhận đang trốn lệnh truy nã của Công an tỉnh Yên Bái.

Theo quyết định truy nã của Công an tỉnh Yên Bái, Long bị khởi tố về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau đó Long đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú vào ngày 29-1-2018.

ảnh 2

Quyết định truy nã đối tượng Long của Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Yên Bái

Khai nhận với cơ quan Công an, sau khi gây án, Long biết mình không thể thoát tội đã đi lang thang ở nhiều nơi. Gần đến ngày lễ Quốc khánh mùng 2-9, Long biết Cơ quan Công an truy bắt ráo riết nên đã trốn về Hà Nội và đã bị CAP Xuân La phát hiện bắt giữ.

Ngay sau đó, CAP Xuân La đã chuyển đối tượng cho CAQ Tây Hồ, bàn giao cho Công an tỉnh Yên Bái xử lý theo thẩm quyền.

bình luận(1 bình luận)

20x20

Báo viết là Long sn 1979 mà trong lệnh truy nã lại sn 1979 thì hoá ra là công an bắt nhầm đối tượng rồi?

Cùng chuyên mục
Top