Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

0 Đ.T
ANTD.VN - Ngày 26-6, Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Lê Hữu Hoàng (22 tuổi) và Bùi Quang Luật (20 tuổi) cùng trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, Lê Hữu Hoàng và Bùi Quang Luật thường tham gia vào các nhóm cộng đồng người Việt Nam đang lao động tại Nhật Bản, nhằm tìm kiếm các tài khoản Facebook của những người không quen biết, sau đó tìm cách “hack nick” facebook chiếm quyền đăng nhập rồi giả làm chủ tài khoản Facebook, nhắn tin cho người thân, bạn bè của chủ Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1

Hai đối tượng tại cơ quan Công an

Bằng thủ đoạn “hack nick” Facebook người dùng, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan Công an xác định từ tháng 3-2018 đến tháng 6-2018, Lê Hữu Hoàng và Bùi Quang Luật đã hack tài khoản facebook của 2 người tại tỉnh Nam Định, chiếm đoạt được tổng cộng 103 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được, bọn chúng quy đổi ra tiền "ảo" để chơi game.

Trước đó,  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định nhận được trình báo của người dân, đơn vị nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Lê Hữu Hoàng, Bùi Quang Luật để làm rõ hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. 

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top