Bắt đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm

0 Đ.T
ANTD.VN - Ngày 8-8, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa bắt giữ đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Theo điều tra của cơ quan công an, chị H.P.Y (SN 2001), trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có quen biết một nam thanh niên tên Hạo Thiên, thông qua mạng xã hội Facebook.

Biết gia đình chị Y có hoàn cảnh rất khó khăn, đang cần tìm một công việc để có thu nhập, thông qua mạng xã hội đối tượng Nguyễn Thanh Tuyên (SN 1996), trú tại xã Quảng Long, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu chị Y đến làm nhân viên ở một quán bar tại TP Móng Cái với mức lương cao.

ảnh 1

Đối tượng Tuyên

Tin lời Tuyên, chị Y đến TP Móng Cái. Tại đây, Tuyên đã giao chị Y cho 2 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc, sau đó các đối tượng này đã đưa chị Y đến Quảng Châu, Trung Quốc.

Tại đây, chị Y bị đe dọa về tinh thần và ép phải tiếp khách tại các cơ sở mại dâm. Đến đầu tháng 8, chị Y tìm cách bỏ trốn và quay về TP Móng Cái trình báo Công an.

Nhận được trình báo, Công an TP Móng Cái đã tiến hành triệu tập Tuyên đến cơ quan Công an để làm việc. Tại đây, Tuyên khai quen biết với 1 người tên là A Sin, quốc tịch Trung Quốc, làm chủ một số cơ sở mại dâm tại Trung Quốc. A Sin thống nhất kế hoạch với Tuyên về việc lừa bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc để làm việc tại các cơ sở mại dâm này của A Sin.  Với thủ đoạn trên, Tuyên đã lừa bán nhiều phụ nữ sang Trung Quốc và ép làm gái bán dâm tại các cơ sở.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top