Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt 160 triệu đồng

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 5-4, Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Việt (SN 1994), trú tại xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do quen biết anh Nguyễn Văn D (SN 1985), trú tại TP Bắc Ninh, Việt “chém” có mối sản xuất khẩu trang 4 lớp... Do đang có nhu cầu mua khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid-19, anh D đặt mua 30 thùng khẩu trang của Việt với giá 12 triệu đồng/ thùng, tổng trị giá số hàng là 360 triệu đồng.

ảnh 1

Đối tượng Việt

Sau khi thỏa thuận, anh D chuyển tiền đặt cọc là 160 triệu đồng cho Việt và nhận được lời hứa hẹn 3 ngày sau sẽ nhận hàng.

Tuy nhiên, đến thời hạn phải giao khẩu trang Việt vẫn không có hàng như cam kết và cũng từ đó anh D không liên lạc được với Việt.

Trước dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Việt, anh D đã trình báo cơ quan Công an. Ngay sau đó, CAH Tứ Kỳ đã xác minh, điều tra và triệu tập Việt đến làm việc. Không lý giải được việc tại sao không có khẩu trang bán cho khách, Việt khai nhận đã lợi dụng dịch bệnh Covid-19, nhu cầu dùng khẩu trang của người dân tăng cao, nên đã nghĩ cách lừa đảo anh D để chiếm đoạt tiền.

Sau khi chiếm đoạt số tiền đặt cọc mua khẩu trang của anh D, Việt đã sử dụng chi tiêu cá nhân. Được biết, Việt mới mãn hạn tù vào đầu năm 2019 về tội "Cướp tài sản".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top