Bắt đối tượng làm giả giấy ra viện bán kiếm lời

0 V.Y
ANTD.VN - Ngày 28-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Hồng Khanh (SN 1990) trú tại huyện Tiên Du (Bắc Ninh) về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, ngày 14-12-2018, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Yên Dũng bắt quả tang Chu Hồng Khanh đang viết giấy ra viện để bán cho một đối tượng ở huyện Yên Dũng.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 16 giấy tờ thể hiện do Bệnh viện Bạch Mai cấp và 6 giấy tờ thể hiện do Công ty cổ phần Bệnh viện giao thông vận tải cấp.

ảnh 1

Đối tượng và tang vật

Khám xét khẩn cấp nhà ở của đối tượng, Công an huyện Yên Dũng tiếp tục thu giữ 73 giấy tờ các loại của hai bệnh viện trên cùng một con dấu liền mực của Công ty cổ phần Bệnh viện giao thông vận tải, một máy tính xách tay và một máy in.

Qua điều tra, Khanh khai nhận, do đang làm công nhân tại một doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh và biết nhu cầu xin giấy ra viện cũng như các giấy tờ liên quan để xin nghỉ việc cũng như hưởng các chế độ bảo hiểm của công nhân nên nảy sinh ý định làm giả để kiếm lời. 

Thông qua mạng xã hội Facebook, Khanh mua các phôi giả của hai bệnh viện trên cùng con dấu giả rồi về bắt chước chữ ký của các bác sĩ, lãnh đạo bệnh viện. Mỗi giấy ra viện Khanh ký giả mạo chữ ký của bác sĩ và đóng dấu giả bán với giá 150-200 nghìn đồng.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top