Bắt đối tượng đầu độc hàng xóm bằng lá ngón

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 7-5, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố  bị can, tạm giam đối tượng Triệu Chòi Phin (SN 1965), trú tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang về hành vi “Giết người”.

Khoảng 12h ngày 13-4, gia đình anh Triệu Dào S (SN 1969) và vợ là chị Triệu Thị G (SN 1969) cùng các cháu nội là Triệu Thị C (SN 2009), Triệu Văn H (SN 2010) và Triệu Trần L (SN 2012) ăn cơm trưa phát hiện vị đắng trong thức ăn.

Sau đó, mọi người trong gia đình có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt và đau đầu. Cả nhà đều đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Hoa cấp cứu. Trên đường đi cấp cứu, cháu Triệu Trần L đã tử vong.

ảnh 1

Đối tượng Triệu Chòi Phin tại cơ quan Công an

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Tuyên Quang đã chủ trì phối hợp với Công an huyện Na Hang và đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, lấy lời khai nhân chứng phát hiện có dấu hiệu tội phạm đã xác lập chuyên án đấu tranh. 

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định Triệu Chòi Phin là nghi phạm liên quan đến vụ việc,  nên đã mời đến trụ sở Công an để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, Phin khai nhận đã đầu độc gia đình anh S. Theo đó, ngày 12-4, Phin đi làm ruộng của gia đình thì thấy mệt, nên đã nghĩ đến việc trước đây do bị gia đình anh S đánh và nghĩ cách trả thù.

Trên đường về nhà, Phin hái lá ngón mọc ở khu vực Lông Vầy, thôn Nà Luông. Ngày 13-4, Phin biết gia đình anh S không có ai ở nhà, đã lấy nước lá ngón đổ vào thức ăn của gia đình anh S. 

Đến khoảng 12h cùng ngày, gia đình anh S ăn cơm trưa thì xảy ra vụ ngộ độc, khiến cháu Triệu Trần L tử vong do ăn thức ăn có nước lá ngón.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top