Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của người dân

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 24-9, Công an phường Tân An - TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã chuyển giao một đối tượng chuyên trộm cắp tài sản cho Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đó là Nguyễn Anh Dương (SN 1991), trú ở xã Cư Ebur, TP Buôn Ma Thuột. Đối tượng đã có 1 tiền án về tội Cướp tài sản, 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Dương là đối tượng nghiện ma túy lâu năm. Để có tiền tiêu xài và hút ma tuý Dương đã cùng một đối tượng khác rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Dương

Thủ đoạn của các đối tượng là dùng xe máy đi dò la các khu vực dân cư ở TP Buôn Ma Thuột thấy nhà dân nào sơ hở sẽ đột nhập trộm cắp tài sản như tượng gỗ, ĐTDĐ, tiền... 

Bước đầu, Dương khai nhận đã gây ra 9 vụ đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản. Thậm chí có những nhà người dân, Dương cùng đồng bọn còn đột nhập đến 2 lần để trộm cắp như tại số nhà 154 Ngô Quyền, phường Tân An, vào các ngày 9-4 và 11-4, Dương và đồng bọn đột nhập lấy đi 2 tượng gỗ.

Sau một thời gian trinh sát và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ Công an phường Tân An đã phát hiện, bắt giữ được đối tượng Dương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top