Bắt đối tượng chuyên giả danh Công an, lừa đảo

0 Hiếu Trung
ANTĐ Khi kẻ giả danh Công an nhận tiền, viết giấy biên nhận cho bà Hoa tại quán cà phê trên đường Kim Đồng, phường Giáp Bát thì bị CAQ Hoàng Mai, Hà Nội bắt quả tang.

Do hành nghề môi giới sửa xe ôtô, qua trò chuyện với khách hàng, Nguyễn Anh Tuấn (SN 1972) trú ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội được biết  “hoàn cảnh” éo le của bà Trương Thị Hoa trú ở phố Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình. 

Vì cần một số tiền lớn để chữa cho con gái mắc bệnh tim, gia đình bà đã nhờ người giúp việc thế chấp “sổ đỏ” của 2 căn nhà ở phố Đội Cấn và phố Thụy Khuê để vay số tiền khoảng 700 triệu đồng ở ngân hàng. Sau khi nhận được số tiền 680 triệu đồng, thời gian sau bà Hoa mới phát hiện 2 căn nhà của gia đình đã bị bán kèm theo 2 “sổ đỏ” được chuyển nhượng, đã làm đơn trình báo cơ quan Công an, tố giác kẻ lừa đảo. Nhận thấy có thể “đục nước béo cò” ở bà Hoa, Tuấn nảy ý định giả danh Công an để lừa đảo nạn nhân. 
ảnh 1
Đối tượng Tuấn khai nhận hành vi phạm tội tại CAP Giáp Bát

Tuấn tìm đến nơi ở của bà Hoa, lân la bắt chuyện những người hàng xóm để nắm thêm thông tin. Sau đó Tuấn gọi điện, xưng tên là Nguyễn Ngọc Thanh, cán bộ Công an Hà Nội đang thụ lý vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Hoa và gợi ý việc giúp “chạy án”. Do cả tin, bà Hoa đã đưa cho “Công an” Thanh 16 triệu đồng trong hai ngày 4 và 6-10  tại 1 quán cà phê ở phố Vọng, quận Hai Bà Trưng với mong muốn Thanh lấy lại được 1 sổ đỏ.

Đến ngày 9-10, “Công an” Thanh tiếp tục gọi điện cho bà Hoa hay, nếu muốn lấy nốt “sổ đỏ” thứ 2  thì đưa 10 triệu đồng, hẹn địa điểm nhận tiền tại 1 quán cà phê ở phố Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai. 17h30 ngày 11-10, khi “Công an” Thanh nhận số tiền 10 triệu đồng, viết giấy biên nhận cho bà Hoa tại quán cà phê trên thì bị CAP Giáp Bát phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai bắt quả tang. Tại trụ sở CAP Giáp Bát, “Công an” Thanh khai tên thật là Nguyễn Anh Tuấn (năm sinh và địa chỉ như trên) thừa nhận hành vi giả danh Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bà Hoa.

Khai thác, mở rộng, CAP Giáp Bát phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai còn làm rõ, trước đó, trong tháng 3-2013, Tuấn cũng giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 100 triệu đồng của anh Khang, trú ở Hà Nội qua việc hứa giúp “chạy việc” cho anh Khang vào làm trong ngành Công an và giúp việc sang tên đổi chủ xe ô tô. Tất nhiên sau khi nhận tiền Tuấn đã không thực hiện được 2 việc như đã hứa giúp anh Khang...

Vụ việc đang được CAP Giáp Bát phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai tiếp tục mở rộng. Đề nghị ai là người bị hại của vụ lừa đảo bằng phương thức, thủ đoạn như trên, liên hệ tới Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai để giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top