Bắt cóc... người yêu cũ

0 H.Quân
(ANTĐ) - CQĐT CAQ Long Biên đã triệu tập, ghi lời khai của Đào Mạnh Hùng, SN 1987, nhà ở xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội về hành vi khống chế, ép bạn gái đi theo anh ta lên Thái Nguyên. (ANTĐ số ra ngày 12-8 đã đưa tin).

Bắt cóc... người yêu cũ

(ANTĐ) - CQĐT CAQ Long Biên đã triệu tập, ghi lời khai của Đào Mạnh Hùng, SN 1987, nhà ở xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội về hành vi khống chế, ép bạn gái đi theo anh ta lên Thái Nguyên. (ANTĐ số ra ngày 12-8 đã đưa tin).

Bị hại trong vụ việc này là chị Nguyễn Thị N, 21 tuổi, người cùng xã Vân Hà. Giữa Hùng và chị N từng có quan hệ tình cảm  trong hơn 2 năm. Tuy nhiên thời gian gần đây, gia đình chị N phản đối mối quan hệ này một cách quyết liệt.

Bản thân chị N dù vẫn còn tình cảm với Hùng, nhưng cũng không dám cãi lại quan điểm của bố mẹ. Đào Mạnh Hùng đã suy sụp hoàn toàn khi nghe chị N chính thức nói lời chia tay. Tối 6-8, Hùng cùng 2 người bạn thuê 1 chiếc xe taxi từ Đông Anh sang địa bàn quận Long Biên. Phẫn uất vì thái độ của bạn gái, Hùng lên kế hoạch bắt ép chị N phải đi xa theo anh ta.

2 cậu bạn trai được Hùng rủ đi cùng để gây áp lực. Ngày còn yêu nhau, Hùng nắm được quy luật của chị N; chập tối đi bán hàng từ quận Hoàn Kiếm và sẽ về nhà theo đường Nguyễn Văn Cừ. Khoảng 19h30, chị N xuất hiện cùng một người họ hàng, đi xe máy xuôi ra phía cầu Chui.

Thấy chị N, Hùng và 2 người bạn nhào ra chặn lại. Chị N vùng vằng tỏ ý không muốn gặp Hùng, song trước sức ép của người yêu cũ và 2 người bạn đi cùng, chị N đã bị khống chế, buộc phải lên xe taxi. Người họ hàng đi cùng chị N hoảng sợ không kịp phản ứng gì. Tối 6-8, gia đình chị N đến cơ quan công an trình báo.

Từ tường trình của nhân chứng có mặt tại hiện trường, đội Điều tra hình sự - CAQ Long Biên lần ra chiếc taxi chở chị N thuộc một doanh nghiệp vận tải ở Đông Anh. Người lái xe sau đó thuật lại, ra đến Quốc lộ 3 địa phận huyện Đông Anh, 2 người con trai xuống xe, chỉ còn lại 1 nam - 1 nữ.

Địa chỉ họ đi tiếp là một gia đình ở gần khu chợ thành phố Thái Nguyên. Chiều 8-8, một tổ công tác thuộc Đội Điều tra hình sự - CAQ Long Biên đã lên đường tìm đến địa chỉ trên. Chị N và Đào Mạnh Hùng đều đang có mặt trong ngôi nhà này.

Theo tường trình của chị N, trong 2 ngày qua, tuy không bị đe dọa, hành hung, nhưng Hùng luôn theo sát nhằm ngăn chặn ý định bỏ trốn của chị.

Hành vi của Đào Mạnh Hùng sẽ bị pháp luật xem xét xử lý, song vụ việc này toát lên nhiều vấn đề: tình yêu đẹp phải đến từ hai phía; còn với các bậc phụ huynh, cũng không nên ngăn cản, can thiệp quá sâu vào sự lựa chọn của con cái. Bởi, nó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

H.Quân

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top