Bất chấp lệnh cấm, lái xe vẫn chở khách giữa mùa chống dịch Covid-19

0 Minh Anh
ANTD.VN - Ngày 7-4, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Phòng CSGT, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và phối hợp với lực lượng chức năng xử lý xe chở khách trong mùa dịch Covid-19, bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 6-3, tổ công tác của Phòng CSGT, Công an tỉnh Lạng Sơn trong quá trình làm nhiệm vụ tại ngã ba Yên Trạch, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc phát hiện xe khách của nhà xe Long Thịnh có nghi vấn nên dừng kiểm tra.

Qua kiểm tra, ngoài lái xe khách là Nguyễn Mạnh Hùng, trên xe còn có 6 hành khách. Tường trình với cơ quan chức năng, lái xe Nguyễn Mạnh Hùng thể hiện biết rõ quy định cấm cũng như phòng, dịch Covid-19 song do người quen nhờ nên anh ta cả nể nhận lời chở khách.

ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt lái xe, người dân để phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với việc tuyên truyền cho lái xe và người dân biết về các quy định cấm, phòng, chống dịch Covid-19, CSGT đã bàn giao biên bản vụ việc cho Thanh tra giao thông và đại diện UBND huyện Cao Lộc để ra quyết định xử phạt.

Liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid, trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 16, Bộ GTVT đã có công điện khẩn cấm tất cả hoạt động vận tải hành khách công cộng; Văn phòng Chính phủ cũng ban hành danh mục những đối tượng được phép đi lại ngoài đường trong mùa dịch, hạn chế việc đi lại, thực hiện nghiêm cách ly xã hội phòng, chống dịch. Tuy nhiên, lái xe nêu trên vẫn phớt lờ các quy định, ngang nhiên vi phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top