Bắt cặp vợ chồng lừa đảo hàng chục tỷ

0 Quang Khoa
ANTĐ Sau hành trình trốn chạy hàng nghìn km, một cặp vợ chồng lừa đảo hàng chục tỷ đồng của người dân địa phương đã bị bắt giữ khi đang chuẩn bị thuê đất, lập nghiệp tại một xã ngoại thành của thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa.
ảnh 1
Cặp vợ chồng lừa đảo Nguyễn Văn Lương và Phan Thị Dinh


Các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ cặp vợ chồng Nguyễn Văn Lương (sinh năm 1977) và vợ là Phan Thị Dinh (sinh năm 1981), trú ở thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Hưng Yên truy nã toàn quốc về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên, từ năm 2010 đến tháng 10-2011, vợ chồng Nguyễn Văn Lương đã nhiều lần vay tiền của bà Phạm Thị Toan (sinh năm 1969, trú thôn Vân Ngoại, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) số tiền 10,8 tỷ đồng. Sau đó, vợ chồng Lương lại sử dụng số tiền này tiếp tục cho người khác vay với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch.

Ngoài số tiền 10,8 tỷ đồng nêu trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên còn nhận được nhiều đơn thư tố cáo vợ chồng Lương với số tiền chiếm đoạt lên đến gần 40 tỷ đồng. Đến khi không có khả năng thanh toán, vợ chồng Lương đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 4-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với cặp vợ chồng lừa đảo này. Sau nhiều ngày lẩn trốn tại một gia đình ở xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, đến ngày 11-6 vợ chồng Lương đã bị bắt giữ.

Thượng tá Hồ Trọng Bằng – Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, tại xã Phước Đồng, vợ chồng lừa đảo này định thuê đất để lập nghiệp. Cũng theo thượng tá Hồ Trọng Bằng, vợ chồng Lương có 3 người con, trong đó có một cháu bé mới sinh chưa tròn 1 tháng tuổi. Hai vợ chồng đã bỏ con ở quê để chạy trốn.

Dự kiến, chiều ngày 14-6, Công an tỉnh Hưng Yên sẽ di lý vợ chồng Lương về Hưng Yên để tiếp tục điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top