TP.HCM:

Bắt cặp tình nhân “hợp thức hóa” xe gian, rồi mang đi cầm đồ

0 Anh Phương
ANTĐThủ đoạn của các đối tượng là làm giả giấy tờ cho các xe máy mua được từ các đối tượng trộm cắp, sau đó mang đi cầm với giá cao lấy tiền chia nhau. 

Ngày 11/10, tin từ cơ quan CSĐT công an quận 4, TP.HCM cho hay vừa khám phá đường dây làm giả giấy tờ để tiêu thụ xe gian. Công an tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Tấn Vị (SN 1988) và Phan Ngọc Hân (SN 1996, cùng ngụ xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “làm giả giấy tờ” và ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan đến vụ án, đối tượng chủ mưu được xác định là Nguyễn Đắc Vĩnh Trung (SN 1984, ngụ phường 11, quận 8) hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương, công an đang truy xét.

Bước đầu tại cơ quan điều tra Vị và Hân khai nhận, khoảng 3 tháng trước từ quê nhà An Giang lên TP.HCM tìm việc làm thì tình cờ quen biết với Trung. Người này “gợi ý” với Vị và Hân là sẽ cùng hợp tác làm giả giấy tờ cho các xe máy Trung mua được từ các đối tượng trộm cắp, rồi mang đi cầm cố. Vị và Hân đồng ý, sau đó Trung thuê phòng 401 tại khách sạn Nhật Minh (đường số 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) cho 2 người ở và sử dụng làm địa điểm hoạt động.

ảnh 1
 Hân và Vị tại cơ quan điều tra

Trong 2 ngày, 25/8 và 3/9 Hân mang giấy tờ giả mang tên Nguyễn Thị Mỹ Hằng cùng 2 chiếc xe tay ga hiệu Air Blade đến tiệm cầm đồ của bà Kiều Bích N (SN 1971, ngụ đường Bến Văn Đồn, phường 11, quận 4) cầm lấy 47 triệu đồng. Hân giao số tiền này cho người tên Tân (chưa rõ lai lịch). Trong 2 vụ này, Vị và Hân nhận được 5 triệu đồng từ Trung.

Vào khoảng 9h30 ngày 4/10, Vị tiếp tục mang xe máy hiệu Wave S BKS 54Z2-1813, với hình dán trên giấy đăng ký xe là của mình nhưng mang tên Lê Trần Thanh Hoàng (SN 1987, ngụ quận 7). Sau khi thỏa thuận cầm với giá 7,5 triệu đồng, bà N thấy Vị có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm báo công an. Vị bị bắt giữ sau đó, chiếc xe trên được xác minh là của một phụ nữ ngụ quận 4 bị mất trộm cách nay gần 2 tháng.

Tại cơ quan công an Vị đã khai nhận cùng Hân, Trung thực hiện hành vi phạm tội như trên từ hai tháng nay. Tiến hành khám xét khách sạn nơi Vị và Hân cư trú, công an thu giữ được 2 máy in, 1 máy ép nhựa, nhiều CMND, giấy đăng ký xe giả và một số biên nhận của các tiệm cầm đồ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra, đồng thời công an đang truy xét 2 đối tượng là Trung và Tân có liên quan trong đường dây "hóa kiếp" xe gian trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top