Bình Định:

Bắt băng nhóm trộm nhiều xe máy nhất từ trước tới nay

0 Quang Huy
ANTĐ Hai tên trộm khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm đến mức không nhớ hết. Ước tính ban đầu của đối tượng thực hiện khoảng 50 vụ trộm xe máy. Đây là một trong những băng nhóm trộm nhiều xe máy nhất mà Công an Bình Định truy bắt tính đến thời điểm này.

Sáng 26-1, phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Văn Tiến (SN 1986, ở Mỹ Điền, thị trấn Tuy Phước) và  Bùi Quốc Trọng (SN 1988, ở An Sơn, xã Phước An, Tuy Phước) về hành vi trộm cắp tài sản.

Do nhiều lần đã trộm xe máy nhưng tiêu thụ với giá tiền không cao vì xe không có giấy tờ bán với giá vừa rẻ vừa khó tiêu thụ vì không ai dám mua mặt khác xe không giấy tờ khi đi tiêu thụ, bọn chúng rất dễ bị nghi ngờ, phát hiện. Vì vậy, tiêu chí băng nhóm này đưa ra là trộm xe phải mới và có giấy tờ trong cốp xe thì mới mang đi thế chấp, còn các xe không có giấy tờ thì chỉ sử dụng để đi trộm hoặc bỏ lại hiện trường khi bọn chúng đã trộm được xe mới.  

ảnh 1
Hai đối tượng trong vụ việc

Cả hai đối tượng này đã có tiền án. Tính đến thời điểm bị bắt, bọn chúng hoạt động liên tục trong 5 tháng gần đầy. Hầu  hết các vụ mất trộm xe máy ở các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, Tuy Phước, thị xã An Nhơn. Có ngày cao điểm, bọn chúng gây ra 4 đến 5 vụ trộm. Số tiền lấy được từ thế chấp xe trộm cắp chủ yếu bọn chúng cờ bạc, cá độ bóng đá.

Để tránh sự phát hiện khi đi thế chấp xe, khi trình CMND, bọn chúng thường trình CMND giả. CMND bọn chúng trộm được khi người dân sơ hở, sau đó dán hình của mình vào. Vì vậy, bọn chúng  có rất nhiều  CMND giả với nhiều tên khác nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top