TP.Hồ Chí Minh

Bắt băng nhóm dùng ô tô tải, súng đi cướp tài sản trị giá 2,5 tỷ đồng

0 M.K
ANTD.VN - Nhóm đối tượng điều nghiên các bảo vệ ở khu dự án Star Village trong thời gian dài rồi dùng ô tô tải di chuyển, dùng súng ngắn để uy hiếp, cướp lấy tài sản trị giá lên đến 2,5 tỷ đồng.

Công an TP.HCM cho biết, phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị vừa phối hợp cùng với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an triệt phá 1 băng cướp cực kỳ nguy hiểm. Hiện Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng trong băng nhóm trên về hành vi “cướp tài sản” gồm: Trần Hoàng Du (SN 1989), Lê Út Hậu (SN 1992, cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Văn Hòa (SN 1983, ngụ huyện Nhà Bè), Trần Văn Ngọt (SN 1995, ngụ quận 9), Đào Văn Dư (SN 1989, ngụ tỉnh Bình Thuận) và Trương Văn Ca (SN 1989, ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Hiện Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng khác là Ân, Tâm.

ảnh 1

Các thành viên nhóm cướp bị bắt giữ 

Theo thông tin ban đầu, 3h rạng sáng 13/11 các bảo vệ của dự án Star Village (xã Long Thới, huyện Nhà Bè) khi tuần tra đã phát hiện 2 đồng nghiệp là T.V.Y (SN 1975, ngụ quận 7) và T.N.X (SN 1976, ngụ huyện Nhà Bè) nằm trong lùm cây, bị trói chặt chân tay và bịt miệng. Ngay khi giải cứu xong cho ông Y, ông X, nhóm bảo vệ xác định 2 ông này bị 1 nhóm đối tượng khống chế để cướp đi 5 cuộn dây điện có tổng giá trị hơn 2,5 tỷ đồng nên lập tức trình báo cơ quan Công an.

Khai báo của 2 bảo vệ cho biết, nhóm đối tượng đã dùng súng để uy hiếp họ. Mặt khác để di chuyển 5 cuộn dây điện "khủng" trên thì nhóm đối tượng chắc chắn phải dùng xe cẩu và loại xe tải lớn.

Khi nắm bắt thông tin, Ban giám đốc Công an TP.HCM xác định đây là băng cướp nguy hiểm, có thể gây án liên tỉnh nên giao cho phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an để điều tra, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp điều tra, mới đây lực lượng phối hợp nói trên đã lần lượt bắt được 6 thành viên trong nhóm cướp nguy hiểm.

Điều tra sơ bộ xác định, nhóm này do Du và Hòa cầm đầu. Trong 1 lần đi dạo tại dự án Star Village, đối tượng Du để ý tại đây có trữ 5 cuộn dây điện khủng nên có ý định đánh cướp. Du đem kế hoạch bàn bạc với Hòa và 1 số đối tượng trong nhóm.

Ban đầu, Du cùng Hòa thuê 1 ô tô, giả làm khách tham quan dự án để nắm bắt tình hình. Khi đã nắm rõ đường đi lối lại, chúng lập tức thực hiện kế hoạch.

Đêm 12/11, nhóm đối tượng mượn xe ô tô tải loại 2,5 tấn của người quen, mang theo dây dù, băng keo và cả súng. 0h30 rạng sáng 13/11, chúng bí mật đột nhập vào khu vực chốt bảo vệ của dự án star Village.

Thấy bảo vệ T.V.Y đang trực, 1 đối tượng trong nhóm rút súng kề vào đầu rồi trói lại. Chúng tra hỏi ông Y về các bảo vệ trực chung ca. Khi ông Y nói có bảo vệ T.N.X trực chung thì chúng buộc ông Y liên lạc bộ đàm, gọi ông X quay về chốt trực. Khi ông X về đến chốt thì nhóm đối tượng phục kích, dùng súng uy hiếp. Cả 2 bảo vệ bị chúng trói tay chân, bịt miệng, khiêng vứt vào lùm cỏ gần đó. Ngoài ra, 1 đối tượng trong nhóm cướp trực tiếp cầm súng đứng canh 2 bảo vệ, dù họ mất khả năng phản kháng.

Các đối tượng còn lại trong nhóm cướp huy động xe cẩu đã thuê sẵn vào khu vực dự án, để cẩu 5 cuộn dây điện lên xe tải của chúng. Nhóm đối tượng nhanh chóng rút khỏi hiện trường chóng vánh.

Dọc đường di chuyển chúng liên hệ để bán số tài sản cướp được cho ông Đ, là 1 chủ vựa phế liệu tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ông Đ không biết tài sản phạm pháp nên thu mua vào với giá 867 triệu đồng. Ông Đ cho công nhân cắt ra thành các đoạn nhỏ để lấy lõi đồng bán. Tuy nhiên chưa kịp tiêu thụ thì cơ quan Công an đã tìm đến.

Riêng nhóm cướp sau khi bán được dây điện đã chia tiền nhau để tiêu xài, nhưng lần lượt bị sa lưới cơ quan Công an.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top