Bắt băng cướp “nhí” trên quốc lộ 1A

1 Vĩnh Điện
ANTĐ Sáng ngày 14-3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam băng cướp “nhí” trên địa bàn về hành vi cướp tài sản.
 ảnh 1
Băng cướp nhí bị bắt giữ tại cơ quan công an (Ảnh minh họa)


Các đối tượng gồm: Trần Viết Phong Ba (17 tuổi, trú thôn Quý Mỹ, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình), Trần Minh Sang (17 tuổi, trú thôn Quý Hương, xã Bình Quý), Trịnh Minh Trường (18 tuổi, cùng trú thôn Quý Hương) và Nguyễn Trường Hà (17 tuổi, trú thôn Lý Trường, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình). Hà đang là học sinh lớp 11 trường PTTH Thái Phiên, huyện Thăng Bình.

Vào rạng sáng ngày 12-3, anh Nguyễn Văn Tiến (28 tuổi, công tác tại Công an tỉnh Quảng Nam), trú xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước điều khiển xe mô tô Nouvo LX BKS 92H9-3709 trên quốc lộ 1A từ huyện Thăng Bình vào TP Tam Kỳ, khi đến địa phận thôn Tuần Dưỡng, xã Bình An, huyện Thăng Bình thì bất ngờ 4 đối tượng trên dùng dao khống chế cướp xe mô tô của anh Tiến.

Khi cướp được, bọn chúng đã chạy vào hướng Tam Kỳ khoảng 2km thì gặp đội tuần tra tự quản của xã Tam An, huyện Phú Ninh đang đi tuần. Thấy dấu hiệu khả nghi nên Đội tự quản ra hiệu dừng xe nhưng cả bọn “bỏ của chạy lấy người”, Đội tuần tra đuổi theo và bắt được Ba. Vụ việc sau đó được báo đến PC45, đến chiều cùng ngày PC45 đã bắt được 3 đối tượng còn lại.

Theo ghi nhận, từ đầu tháng 2 đến nay, trên đoạn đường vắng từ xã Bình An, huyện Thăng Bình đến TP Tam Kỳ đã xảy ra hơn 10 vụ cướp tương tự. PC45 đã lập chuyên án mang bí số C312 để đấu tranh. Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp cũng xác định đây chính là các đối tượng trong chuyên án đã được PC45 xác lập.

bình luận(1 bình luận)

20x20Gianggiang

Pháp luật Việt Nam còn quá nương nhẹ với những tên tội phạm còn chưa đủ tuổi thể này thì tệ nạn do những tên cướp vô nhân tính, được học nhưng không học này sẽ làm xã hội Việt Nam càng đi xuống! Liệu những người lớp trước có nhận thức đúng đắn và thực hiện tốt lối sống và phát triển đất nước có sống mãi theo thời gian được không khi lớp trẻ dựa vào sơ hở lỏng lẻo của Pháp luật mang tính chất khoan dung có trở nên có ích cho xã hội hay lợi dụng đó để coi trời bằng vung, coi thường pháp luật.

Cùng chuyên mục
Top