Bắt 6 đối tượng gây ra 17 vụ trộm xe máy

0 Trịnh Nguyễn
ANTĐ Trong suốt 4 tháng, các đối tượng này đã gây ra 17 vụ trộm xe máy trên địa bàn TP.Vinh và các vùng lân cận gây hoang mang cho người dân.
Theo đó, khoảng thời gian từ trung tuần tháng 9 đến cuối tháng 12-2012, cơ quan CATP. Vinh liên tục nhận được đơn trình báo của người dân về việc họ bị mất trộm xe máy. Đơn thư gửi về ngày một nhiều, trong khi tung tích về các đối tượng vẫn còn ở con số 0. Trước tình hình đó, công an TP. Vinh đã lập chuyên án 1012.TX để nhanh chóng điều tra về nhóm đối tượng chuyên “ăn hàng” này.

Lần theo lá đơn của anh Trần Đình Hòa trú ở xóm 1, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An các đồng chí trong ban chuyên án nhanh chóng tiếp cận địa phương để điều tra thông tin. Sau 3 ngày nắm địa bàn, tổ công tác thu thập được những thông tin quan trọng liên quan đến vụ mất xe máy của gia đình anh Trần Đình Hòa, khi được người dân cung cấp đặc điểm, hình dáng của 1 trong 3 thanh niên lạ mặt đi trên 2 xe máy lượn lờ ở một số thôn, xóm thuộc xã Thanh Đức.

Sau khi tổng hợp các thông tin cơ quan công an xác định được 1 trong 3 đối tượng là Nguyễn Đức Vinh (26 tuổi trú ở xóm 5, xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).   

ảnh 1
Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ


Danh tính của hai đối tượng còn lại cũng nhanh chóng được làm rõ là Lê Đình Sơn (31 tuổi, trú ở xóm 7, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) và Phan Văn Phương (24 tuổi, trú ở xóm Thanh Nam, xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Ban chuyên án bí mật theo dõi 3 đối tượng. Chiều ngày 30-11-2012 khi đối tượng Lê Đình Sơn lợi dụng trời nhập nhoạng tối đã ra tay lấy trộm chiếc xe AirBlade mang BKS 37B5 - 9999 của một nam sinh viên để trước phòng trọ tại phường Trung Đô.

Đang lúc tẩu thoát, biết mình bị lộ, Sơn bỏ xe lại chạy lấy người. Tuy nhiên, các trinh sát đã nhanh chóng quật ngã, bắt gọn. Sau đó, Nguyễn Đức Vinh và Phan Văn Phương cũng bị CSĐT CATP Vinh ra lệnh bắt khẩn cấp về tội trộm cắp khi đang lẩn trốn. 

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng khai nhận đã gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP. Vinh và các vùng lân cận. Khi trộm được xe, các đối tượng này đem bán cho Đinh Văn Hiệp (38 tuổi trú ở xóm Hương Giang, xã Lộc Yên, tỉnh Hà Tĩnh). Lệnh bắt khẩn cấp với đối tượng Hiệp nhanh chóng được triển khai. Tuy nhiên, khi các đòng chí công an có mặt thì Hiệp đã bỏ trốn, đến ngày 1-1-2013, Đinh Văn Hiệp đã đến CATP Vinh đầu thú.

Ngay sau đó, các đối tượng Hoàng Đức Hải (24 tuổi, trú ở xóm 7, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Văn Hường (20 tuổi), Nguyễn Văn Toán (24 tuổi) đều trú ở xóm 2, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An những kẻ đã gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn cũng bị bắt. 

Tính đến thời điểm bị bắt giữ, 6 đối tượng này đã gây ra trên 17 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP. Vinh vừa qua. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh đã tiến hành thu giữ được 6 chiếc xe trao trả cho người bị hại. 

Hiện các đối tượng đang bị tạm giữ và chuyên án được tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top