Bắt 4 nghi phạm cướp giật và trộm cắp xe máy

0 Hoa Thanh
ANTD.VN - Ngày 24-9, CAH Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ 4 nghi phạm gây ra các vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên Quốc lộ 45 và trộm cắp nhiều xe máy trên địa bàn huyện Nông Cống...

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Đặng Xuân Trường (SN 1996) và Phạm Bá Hải (SN 1998), đều ở phường Quảng Châu, Thành phố Sầm Sơn, bị bắt về hành vi cướp giật tài sản. Đây là 2 đối tượng trong ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản của người đi đường trên Quốc lộ 45, đoạn qua địa bàn các huyện Quảng Xương và Nông Cống, gây hoang mang dư luận.

ảnh 1

Hai đối tượng Trường và Hải

Theo tài liệu điều tra của CAH Nông Cống, từ cuối tháng 8-2018 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng trên đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản của phụ nữ đi xe máy một mình trên dọc tuyến Quốc lộ 45.

Thủ đoạn của 2 đối tượng này là lợi dụng buổi trưa vắng người, đi xe máy không biển kiểm soát, đeo khẩu trang bịt mặt và khi phát hiện thấy phụ nữ đeo túi xách đi một mình thì áp sát cướp giật tài sản. Toàn bộ số tài sản cướp giật được gồm tiền, điện thoại di động được nhóm này mang đi bán rồi chia nhau để chơi cờ bạc "lô - đề". 

Hiện CAH Nông Cống đang tiếp tục điều tra, làm rõ các vụ cướp giật tài sản do Trường và Hải gây ra.

Trong một diễn biến khác, CAH Nông Cống vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Hùng Mạnh (SN 1994) ở xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa và Phạm Văn Tuấn (SN 1997) ở xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu tháng 7-2018 đến khi bị bắt, 2 đối tượng này đã liên tiếp gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Nông Cống và hàng chục vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn các huyện: Hà Trung, Hậu Lộc, Yên Định, Nga Sơn, Thạch Thành.

Điều đáng nói đây là những đối tượng không có công ăn việc làm, chuyên lang thang chơi bời. Sau khi gây án trộm cắp tài sản, các đối tượng bán lấy tiền chia nhau ăn tiêu.

Hiện CAH Nông Cống đã thu hồi được 3 xe máy trả lại cho người bị hại, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.                     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top