Bắt 4 kẻ “cướp đường”

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - 19h ngày 15-2, tại khu vực bến xe Mỹ Đình xuất hiện 2 thanh niên. Tại đây sau một hồi ngắm nghía và bàn bạc, cả 2 đã “chọn” anh Đặng Văn Bất (SN 1970), trú ở Duyên Ứng, Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội làm nghề “xe ôm” thuê chở về khu vực Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Bắt 4 kẻ “cướp đường”

(ANTĐ) - 19h ngày 15-2, tại khu vực bến xe Mỹ Đình xuất hiện 2 thanh niên. Tại đây sau một hồi ngắm nghía và bàn bạc, cả 2 đã “chọn” anh Đặng Văn Bất (SN 1970), trú ở Duyên Ứng, Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội làm nghề “xe ôm” thuê chở về khu vực Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Thấy 2 vị khách trẻ chấp nhận ngay mức giá mình đưa ra, anh Bất vui vẻ chở đi. Vừa đi anh Bất vừa hỏi cụ thể địa chỉ để đỡ phải lòng vòng mất thời gian nhưng cả hai bảo anh Bất cứ đi đến phường Yên Hòa để thăm bạn. Khi đi đến khu vực bãi cánh đồng Bông thuộc địa bàn phường Yên Hòa, bất ngờ 2 vị khách bảo anh Bất dừng xe để trả tiền. Đúng lúc này, một đối tượng đứng trước làm động tác lấy tiền từ trong túi ra trả còn tên ngồi sau dùng tuýp sắt vụt vào đầu anh Bất. Do trời tối và khu vực xung quanh vắng vẻ, quá hoảng sợ, anh Bất đã vứt xe máy bỏ chạy. Chỉ chờ có vậy, cả 2 tên lao lên xe máy rồ ga bỏ trốn.

Sau khi nhận được thông tin trình báo của người bị hại, CAP Yên Hòa đã phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Cầu Giấy nhanh chóng khoanh vùng, sàng lọc các nghi can truy tìm các đối tượng gây án. Tại gần khu vực xảy ra vụ việc, cơ quan CSĐT đã tìm thấy 1 bộ quần áo lao động, 1 bộ máy khoan bê tông cùng với chiếc 1 sim điện thoại di động được các đối tượng vứt dưới vệ đường. Từ những manh mối này cộng với các tin tức thu thập được, CAQ Cầu Giấy đã dựng lên được chân dung của các đối tượng gây án chính là Hà Văn Linh (SN 1987) và Lê Văn Dũng (SN 1991) đều trú tại Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa.

Cả Linh và Dũng đều là những đối tượng lười lao động nhưng lại ăn chơi đua đòi. Trước khi xảy ra vụ án, chúng xin vào làm công nhân khoan cắt bê tông tại công trình xây dựng cầu Đông Trù, Đông Anh, Hà Nội, nhưng sau khi xảy ra vụ án, đã cùng “biến mất” một cách rất đáng ngờ. Nhận định các đối tượng rất có thể đã về quê lẩn trốn, trong đêm 20-2, 1 tổ công tác của CAQ Cầu Giấy đã về Thanh Hóa bắt được đối tượng Dũng và Linh lúc này đang lẩn trốn tại nhà. Đấu tranh khai thác tại chỗ, Dũng đã khai nhận cùng với đối tượng Linh thực hiện hành vi cướp tài sản. Chiếc xe máy tang vật vụ án mà cả 2 chưa kịp tiêu thụ cũng đã được CAQ Cầu Giấy thu giữ.

Sau khi bắt giữ được Dũng và Linh trong vụ án cướp “xe ôm” trên, ngày 22-2, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy còn điều tra khám phá và bắt giữ 2 đối tượng Đỗ Thành Luân (SN 1990) và Lê Thanh Bình (SN 1991), đều trú ở Trung Thịnh, Yên Lãng, Thanh Sơn, Phú Thọ. Trước đó, vào khoảng 19h ngày 20-12-2010, Luân và Bình rủ nhau đi cướp tài sản. Cả 2 đèo nhau trên xe máy Wave không biển kiểm soát đi lòng vòng qua các con phố vắng người ở khu vực phường Trung Hòa tìm “mồi”.

 Khi đi đến khu đô thị mới Nam Trung Yên, đối tượng Luân và Bình phát hiện anh Trần Việt Hưng (SN 1985), trú ở Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội khoác đằng sau chiếc ba lô bên trong có đựng 1 máy vi tính xách tay. Luân và Bình lao tới dùng xe máy ép chiếc xe máy của anh Hưng ngã xuống đường rồi lao vào đấm đá, hành hung anh Hưng. Khi anh Hưng còn chưa hoàn hồn vì trận đòn, chúng đã cướp chiếc máy tính xách tay của anh rồi tẩu thoát. Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy còn làm rõ trước khi gây ra vụ cướp tài sản của anh Hưng, Luân và Bình còn gây ra liên tiếp 3 vụ trộm cắp xe máy trên khắp địa bàn Hà Nội.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top