Bắt 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ tượng Phật

0 T.M
ANTD.VN - Đường dây trộm cắp, tiêu thụ tượng Phật, đồ thờ cúng liên tỉnh vừa bị CAH Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên triệt phá.

Ngày 6-10, CQĐT CAH Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết,  đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Đỗ Thế Tới (54 tuổi, trú huyện Văn Lâm), Phạm Văn Tùng (45 tuổi), Đỗ Tiến Sinh (51 tuổi),  về hành vi trộm cắp tài sản. CQĐT cũng đã lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Văn Lân (56 tuổi, quê quán Hải Dương), về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo CQĐT, ổ nhóm này là tác giả vụ đột nhập, trộm cắp và tiêu thụ pho tượng Phật bằng gỗ từ thế kỷ XIV tại chùa cổ Pháp Vân (xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm), xảy ra đêm 16-8-2018. Sau thời gian điều tra,  CAH Văn Lâm đã tìm lại được pho tượng quý,  và chiều 4-10, đã bàn giao lại cho nhà chùa.

Ổ nhóm trộm liều lĩnh này do Đỗ Thế Tới cầm đầu. Tên này được sự vận động của cơ quan Công an đã ra đầu thú, đồng thời khai ra các đồng phạm Tùng, Sinh và người mua tượng là Nguyễn Văn Lân. Nhóm đối tượng này đã đột nhập vào chùa trộm tượng và hai bát hương cổ,  sau đó dùng ô tô vận chuyển đi. Đáng chú ý cho đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra ít nhất 4 vụ trộm tại một số tỉnh, thành phố. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top