Bắt 4 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng qua mạng

0 Vĩnh Điện
ANTĐ Ngày 13-10, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ, Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với 4 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
ảnh 1

4 đối tượng Nhật, Tín, Vương, Hải tại cơ quan Công an


Các đối tượng gồm: Võ Quang Nhật (17 tuổi, trú tại xã Duy Nghĩa), Trần Văn Tín (18 tuổi, trú tại xã Duy Vinh), Trần Vương (20 tuổi) và Hồ Long Hải (18 tuổi, cùng trú thị trấn Nam Phước), huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, từ tháng 9-2014 các đối tượng trên sử dụng mạng internet mua tên miền “Quazalo.vn” và trò chơi game Liên minh huyền thoại để phát tán tin nhắn với nội dung chúc mừng ai đó may mắn trúng thưởng xe máy có giá trị hàng chục triệu đồng.

Khi người sử dụng thấy tin nhắn và tưởng mình trúng thưởng liên lạc lại, các đối tượng yêu cầu, người trúng thưởng chuyển tiền để làm thủ tục nhận giải thưởng và phí vận chuyển từ 3-5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng được các đối tượng lập chung và sử dụng.

Theo lời khai của các đối tượng, cho đến ngày bị bắt, chúng đã lừa nhiều người trên khắp cả nước với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top