Bắt 2 tên chuyên cướp giật dây chuyền

0 Thu Ba
(ANTĐ)- Hôm qua 31-12-2007, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm đã ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với Tạ Quang Nam (SN 1992) trú ở phố Hương Viên, phường Đồng Nhân và Bùi Việt Anh (SN 1988) trú tại khu tập thể Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phường Đồng Nhân,  quận Hai Bà Trưng.

Bắt 2 tên chuyên cướp giật dây chuyền

(ANTĐ)- Hôm qua 31-12-2007, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm đã ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với Tạ Quang Nam (SN 1992) trú ở phố Hương Viên, phường Đồng Nhân và Bùi Việt Anh (SN 1988) trú tại khu tập thể Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phường Đồng Nhân,  quận Hai Bà Trưng.

Trước đó, ngày 21-12-2007, 2 đối tượng trên đã bị Đội CSĐT tội phạm về TTXH – CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra viên thụ lý vụ án, Tạ Quang Nam đã bị tổ chống cướp giật Đội CSĐT tội phạm về TTXH-CAQ Hoàn Kiếm đưa vào “tầm ngắm” từ  trung tuần tháng 12-2007. Khi đó, các trinh sát của đơn vị làm nhiệm vụ phục kích, chống cướp giật trên các tuyến phố trọng điểm trong địa bàn quận Hoàn Kiếm phát hiện một đối tượng đi xe máy Dream với tốc độ cao, lạng lách trên đường, nghi vấn có biểu hiện cướp giật đã bí mật “bám” theo đối tượng về quận Hai Bà Trưng.

Qua đó, các trinh sát xác định được tên, tuổi và địa chỉ cư trú của Tạ Quang Nam. Điều đáng lưu ý, Tạ Quang Nam có đặc điểm giống 1 trong 2 đối tượng cướp giật dây chuyên trị giá 5 triệu đồng của một phụ nữ trên đường Trần Quang Khải sáng ngày 13-12-2007.

Theo trình báo của người bị hại là chị Nguyễn Thanh Hoa, trú tại Hà Nội, chiếc xe máy chở 2 tên cướp giật có BKS trùng với chiếc xe máy Nam đang sử dụng. Tiến hành cho người bị hại nhận dạng qua bảng ảnh, chị Hoa khẳng định Tạ Quang Nam là 1 trong số 2 đối tượng gây án.

Trên cơ sở tài liệu xác minh, thu thập, ngày 21-12-2007, Đội CSĐT tội phạm về TTXH – CAQ Hoàn Kiếm đã tiến hành triệu tập Tạ Quang Nam tới trụ sở để làm rõ việc liên quan. Trước những tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi, Tạ Quang Nam đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai đồng bọn cùng gây án là Bùi Việt Anh, tức Mõ (SN 1988) cùng trú ở phường Đồng Nhân.

Thông thường, bọn chúng sử dụng xe của Nam, hàng ngày “tuần tiễu” trên các đường phố ở Hà Nội, phát hiện sơ hở của người đi đường để cướp giật tài sản.

Trong vụ cướp giật dây chuyền của chị Hoa, Bùi Việt Anh điều khiển xe máy để Nam ngồi sau giật dây chuyền. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT- CAQ Hoàn Kiếm đã tiến hành bắt giữ Bùi Việt Anh.

Qua đấu tranh, bước đầu 2 đối tượng khai nhận cùng đồng bọn đã gây ra 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, ngoài vụ cướp giật dây chuyền trên đường Trần Quang Khải, Tạ Quang Nam và Bùi Việt Anh còn gây ra 7 vụ cuớp giật tài sản khác tại trước cửa các số nhà 6 Lê Thánh Tông, 287 đường Kim Ngưu, 139 Lò Đúc, 45 Đại Cồ Việt, 416 Trần Khát Chân, Công ty Rượu Hà Nội và ngã tư Hòa Mã - Lò Đúc.

Ngoài ra, Tạ Quang Nam thú nhận cùng với một đối tượng tên là Sơn “ớt” đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản trong tháng 7 và tháng 8-2007;

Bùi Việt Anh cũng khai nhận, trong tháng 7-2007 đã cùng một đối tượng tên là Đức “què” gây 1 vụ cướp giật dây chuyền vàng trên đường Võ Thị Sáu. Vụ án đang được CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ đối tượng liên quan.                                         

Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top