Bắt 2 mẹ con giam giữ người trái phép, ép viết giấy nhận nợ

0 Tùng Lâm
ANTĐ Hai mẹ con Mai cùng một nhóm đối tượng đã giam giữ 3 thanh niên tại nhà riêng. Tại đây các đối tượng đã dùng súng đe dọa, bắt con tin viết giấy nhận nợ.

Tối 21-11, Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội nhận tin báo tại nhà Nguyễn Thị Minh Mai (SN 1973, tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông) có tiếng kêu cứu và nhiều âm thanh như đồ vật bị đổ vỡ nên đã huy động các lực lượng khẩn trương xuống hiện trường xác minh. Lúc này, bên trong ngôi nhà có một nhóm đối tượng đang khống chế 2 nam thanh niên.

ảnh 1
Rất đông người tập trung bên ngoài hiện trường vụ án (ảnh Vietnamnet)

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, Nguyễn Thị Minh Mai cùng con trai là Bùi Nguyên Anh và 3 đối tượng khác trong đó có Nguyễn Kim Thiện (ở Lê Hồng Phong, Nguyễn Trãi, Hà Đông) giam giữ Nguyễn Tiến Tới, Triệu Tiến Huấn, Trịnh Bá Chung (cùng SN 1995, ở Dương Nội, Hà Đông) trong nhà. Tại đây, các đối tượng sử dụng súng đe doạ, ép 3 thanh niên này phải viết giấy nhận nợ với số tiền là 15 triệu đồng.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CAQ Hà Đông đã tổ chức phương án giải cứu người bị bắt giữ, truy bắt các đối tượng.

Trong suốt một giờ đồng hồ, Công an quận Hà Đông đã thuyết phục nhóm của Thiện mở cửa tuy nhiên các đối tượng kiên quyết không đầu hàng. Trong lúc lực lượng cảnh sát đột nhập giải cứu con tin thì các đối tượng lợi dụng này địa hình phức tạp và đêm tối để phá cửa sau bỏ trốn.

Hiện Công an quận Hà Đồng đã bắt giữ 2 mẹ con Nguyễn Thị Minh Mai và Bùi Nguyên Anh về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng dạng colt quay, 1 gói ma tuý, 30 triệu đồng tiền mặt, 1 xe máy.

Hiện Cơ quan công an đang truy bắt các đối tượng còn lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top