Bắt 2 giám đốc chuyên cho vay nặng lãi, thu 1 khẩu súng

0 Hiền Linh
ANTD.VN - Hà và Tình đứng ra thành lập công ty, nhằm làm bình phong che giấy hoạt động cho vay lãi nặng, chứa chấp sử dụng ma túy và  đánh bạc.

Sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã bước đầu làm rõ dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật của 2 đối tượng Phạm Bá Hà (SN 1987, trú ở xã Đồng Lợi) và Đoàn Văn Tình (SN 1985, trú ở xã Đồng Thắng), cùng ở huyện Triệu Sơn.

ảnh 1Các đối tượng Hà, Tình và một phần tang vật vụ án

Manh mối vụ án xuất phát từ việc Công an huyện Triệu Sơn phát hiện quả tang Đoàn Văn Tình cùng 3 đối tượng có hành vi chứa chấp và sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Biển Đông do anh ta làm chủ.

Khám xét khẩn cấp quán Biển Đông và 2 cơ sở dịch vụ tài chính của Đoàn Văn Tình tại xã Khuyến Nông và xã Đồng Thắng, lực lượng Công an thu giữ 1 khẩu súng, nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, vay nợ.

Sau đó, Công an huyện Triệu Sơn đã kiểm tra và khám xét hành chính nơi ở, cơ sở dịch vụ cầm đồ của  Phạm Bá Hà tại xã Đồng Lợi, thu giữ nhiều sổ sách, giấy tờ và ổ cứng lưu trữ các thông tin liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: từ tháng 6-2018 đến khi bị bắt, 2 đối tượng này đã cho hơn 100 lượt người vay tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng với lãi suất từ 4.000 - 6.000 đồng/1 triệu đồng/1ngày.

Tài liệu trinh sát thu thập cho thấy, Hà và Tình có biểu hiện hợp tác với một số đối tượng để mở công ty dịch vụ tài chính, dịch vụ cầm đồ, mục đích chính là cho vay nặng lãi và đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề, thậm chí cả tổ chức sử dụng ma tuý trái phép.

Để che giấu hành vi phạm tội, tháng 6-2018, Đoàn Văn Tình làm thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại Khuyến Nông, với ngành nghề đăng ký kinh doanh đáo nợ kinh doanh và hỗ trợ vay lãi xuất thấp. Ngoài ra, Tình còn mở thêm quán karaoke để chứa chấp và tụ tập các đối tượng nghiện đến sử dụng ma túy đá.

Còn Phạm Bá Hà móc nối với một số đối tượng thành lập công ty dịch vụ cầm đồ Huế Sài Gòn, đăng ký ngành nghề kinh doanh là mua bán, ký gửi ô tô, xe máy nhưng thực chất là cho vay nặng lãi thông qua 2 hình thức là vay trực tiếp và vay thông qua ghi số lô, số đề. Vụ án đang được Công an huyện Triệu Sơn điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top