TP.HCM

Bắt 2 đối tượng, ngày 'cày' game, đêm đi cướp xe máy

0 Tấn Thuận

ANTD.VN - 2 tên cướp lấy tiệm game làm nhà, và đêm xuống thì ra đường, tổ chức ép xe phụ nữ để kề dao vào cổ khống chế, nhằm cướp tài sản để tiêu xài.

Ngày 1-5, cơ quan chức năng quận Thủ Đức vừa bàn giao 2 nghi can gồm: Lê Hoàng Nam (SN 2002, ngụ phường 1, quận Gò Vấp) và Trần Phước Đại (SN 2000, ngụ phường 5, quận Phú Nhuận) cho Công an quận 9 để mở rộng điều tra, xử lý theo pháp luật. Theo cơ quan chức năng xác định ban đầu đây là băng cướp nhỏ tuổi nhưng cực kỳ manh động.

ảnh 1

2 đối tượng tại cơ quan Công an

Theo điều tra bước đầu và lời khai các đối tượng, từ ngày 20-4 đến khi bị bắt các đối tượng đã gây ra 4 vụ cướp tài sản, trong đó có 3 vụ ở quận 9 và 1 vụ ở quận Thủ Đức. Tuy nhiên, Nam và Đại khai còn nhiều vụ cướp khác không nhớ thực hiện chỗ nào.

ảnh 2

Phương tiện của nạn nhân

Được biết, 2 đối tượng đều nghiện game, lấy 1 tiệm internet ở đường Nguyễn Thượng Hiền, quận Bình Thạnh làm chỗ ở "nương tựa". Khi hết tiền tiêu xài và chơi game thì các đối tượng tổ chức dùng dao đe dọa các nạn nhân để cướp tài sản như xe máy và các tài sản khác, chủ yếu nhắm vào phụ nữ và khu vực vắng vẻ.

Mới đây, khoảng 1h rạng sáng 27-4, Đại và Nam tổ chức ép xe 1 phụ nữ ở 1 con hẻm nằm trên đường Lê Văn Việt, quận 9. Chúng dùng dao đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi bỏ xe, thì lấy xe bỏ chạy.

Khi chúng quay về tiệm internet, bàn nhau việc tiêu thụ chiếc xe vừa cướp được thì bị trinh sát Công an quận Thủ Đức phát hiện theo dõi và bắt gọn. Trước đó, chỉ trong vòng 2 ngày,  2 đối tượng trên cũng cướp được 1 xe gắn máy và 1 điện thoại của 1 người, tại đường Lê Văn Việt, quận 9.

Chiếc xe cướp được chúng đã bán với giá 7 triệu đồng dùng vào việc chơi game và tiêu xài. Hiện Công an đề nghị những ai là nạn nhân của băng cướp gồm 2 đối tượng này đến trình báo để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top