Bắt 2 đối tượng mua bán phụ nữ với giá 300 triệu đồng

0 Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
ANTĐ Lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân, các đối tượng đã nhân danh các công ty đang cần tuyển dụng lao động đi làm với mức lương từ 6 - 8 triệu/tháng. Bằng thủ đoạn này, hai đối tượng đã lừa một số thanh niên trong bản đi lao động, nhưng thực chất là bán sang Trung Quốc.
Ngày 6-12, theo nguồn tin từ CAH Anh Sơn (Nghệ An) cho biết phía cơ quan này đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để khởi tố hai đối tượng Lương Thị Áng (26 tuổi) và Lô Văn Tuyên (28 tuổi) trú tại bản Cáng, xã Nga My, huyện Tương Dương về hành vi mua bán người.

ảnh 1
Đối tượng Áng và Tuyên tại cơ quan điều tra


Vào đầu tháng 11-2012, chị Vi Thị Cẩm Xuyến (17 tuổi, trú tại Bản Vều 2 và chị Lương Thị Huế ở bản Vều 3, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn) đến tố cáo với công an xã Phúc Sơn về việc bị đối tượng Lộc Thị Mơ (21 tuổi, trú Bản Tiến, xã Phúc Sơn) và Lương Thị Áng (SN 1986, trú tại Bản Canh, xã Nga My, huyện Tương Dương) đã lừa chị Xuyến và cháu Lương Thị Lan (14 tuổi, con chị Huế) bán sang Trung Quốc với số tiền trên 10 vạn nhân dân tệ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, bằng biện pháp nghiệp vụ, qua theo dõi ngày cơ quan công an đã biết được ngày 12-11 đối tượng Lương Thị Áng đã vượt biên về Việt Nam. Trở về quê, Áng nhanh chóng lập kế hoạch để thực hiện hành vi tiếp tục lừa người đưa đi bán.

Vào ngày 18-11, Áng đã nhờ anh rể là Lô Văn Tuyên (SN 1984), người cùng bản dùng xe máy chở xuống thị trấn Anh Sơn với ý định đưa một cháu bé 11 tuổi bán sang Trung Quốc. Thế nhưng, hành vi của Áng đã bị bộ đội biên phòng phối hợp với CAH Anh Sơn bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Lương Thị Áng khai nhận đã đưa và bán thành công hai nạn nhân là Lương Thị Lan và Vi Thị Cẩm Xuyến với giá 300.000.000 đồng.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Anh Sơn tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố các đối tượng ra pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top