Bắt 2 đối tượng làm giả giấy tờ

0 Anh Duy
ANTĐ Ngày 27/7 đội 4, phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an TP.CM đã bàn giao 2 đối tượng cùng tang vật có liên quan đến vụ lam giả giấy tờ mà cơ quan này vừa khám phá cho cơ quan CSĐT công an tỉnh Trà Vinh để tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng có liên quan.
2 đối tượng bị bắt giữ về hành vi “làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan tổ chức nhà nước” gồm: Phạm Thanh Tùng (SN 1984, ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước,) và Lê Văn Xuân (SN 1968, ngũ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cùng tạm trú tại đường Nguyễn Kim Cương, ấp 6, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM). Bước đầu 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo đó 2 đối tương nói trên thuê nhà trọ tại địa chỉ 326/4E đương Nguyễn Kim Cương, ấp 6, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM. Bắt đầu từ tháng 6/2011 đến khi bị bắt giữ chúng tổ chức làm giả giấy tờ, chủ yếu là giấy phép lái xe 2 bánh cho nhiều người có quê quán ở tỉnh Trà Vinh, hiện cư ngụ, làm việc tại TP.HCM. Được biết mỗi giầy tờ giả như thế, 2 đối tượng lấy tiền công là 500 – 1 triệu đồng.

Chiều 25/7 qua tin báo của nhân dân, lực lượng trinh sát đội 4, phòng PC45 đã bắt giữ Tùng và Xuân. Khám xét trong người 2 đối tượng, cơ quan công an thu giữ được 2 giấy phép lái xê mô tô giả. Khám xét nơi trú ngụ của 2 đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều máy móc phục vụ cho công nghệ sản xuất giấy tờ giả. 2 đối tượng khai nhận, thời điểm bị bắt giữ là đang rảo quanh các khu nhà trọ của công nhân, người lao động để tìm những người có nhu cầu mua giấy tờ giả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top