Bắt 2 đối tượng chuyên "hack nick" facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0 N.L
ANTD.VN - Ngày 7-1, Công an tỉnh Nam Định cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Phan Quang Nhật Tiến và Trương Huy Minh Hiếu cùng 19 tuổi, đều trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra của cơ quan công an, từ tháng 8-2018, do không có tiền ăn chơi nên Tiến và Hiếu bàn nhau “hack nick” facebook của những người Việt đang sinh sống và làm việc, lao động tại nước ngoài. Sau khi chiếm được tài khoản cá nhân của người khác, hai đối tượng giả làm chủ tài khoản facebook sau đó nhắn tin cho người thân, bạn bè của chủ facebook  yêu cầu gửi tiền để chiếm đoạt tài sản. 

ảnh 1

Hai đối tượng phạm tội

Để thực hiện hành vi phạm tội, Tiến và Hiếu đến TP Huế thuê trọ và đến quán internet tìm những tài khoản facebook để “hack nick”- đột nhập trộm cắp tài khoản mạng xã hội.

Với thủ đoạn trên, hai đối tượng đã trộm cắp tài khoản của 2 người tại tỉnh Nam Định, chiếm đoạt được tổng cộng 96,6 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được, các đối tượng quy đổi ra tiền ảo để chơi game và chi tiêu cá nhân.

Hiện Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top