Bắt kẻ đòi “chia sổ đỏ” bằng…mìn

0 An Huy
(ANTĐ) - 3 giờ sáng, Toàn vùng dậy gây gổ với người nhà, đòi "sổ đỏ" và dọa sẽ cho nổ mìn nếu yêu cầu không được đáp ứng.

Bắt kẻ đòi “chia sổ đỏ” bằng…mìn

(ANTĐ) - 3 giờ sáng, Toàn vùng dậy gây gổ với người nhà, đòi "sổ đỏ" và dọa sẽ cho nổ mìn nếu yêu cầu không được đáp ứng.

Đối tượng Phan Huy Toàn

Sự vụ xảy ra rạng sáng 9-2, tại phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, HN) khi Phan Huy Toàn (SN 1970) đã đe dọa cả gia đình mình để đòi sổ đỏ, chia quyền lợi.

Nhận được tin cấp báo, lực lượng CAP Ngọc Hà nhanh chóng triển khai xuống hiện trường. Thoáng thấy công an, Toàn liền rút ngay chốt 1 quả lựu đạn để gây áp lực, sẵn sàng cho nổ.

Tình thế cấp bách, lúc này Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Ba Đình cũng có mặt để phối hợp với CAP Ngọc Hà. Lập tức một số hộ dân lân cận nhà Toàn được sơ tán để đảm bảo an toàn đồng thời thượng tá Nguyễn Hữu Nguyệt (đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH) đã nối điện thoại với Toàn nhiều lần trong gần 1 giờ đồng hồ, khuyên nhủ y buông vũ khí.

Thay vì chấp hành thì đối tượng điên cuồng tuyên bố sẽ cho nổ lựu đạn trước 6 giờ sáng. Tuy nhiên đến 8 giờ sáng bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã buộc Toàn phải ra khỏi nhà, đầu hàng.

Tang vật vụ án thu giữ tại nơi ở của Toàn

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp, lực lượng công an đã thu giữ tại nơi ở của Toàn: 1 quả lựu đạn hình tròn, 1 khẩu súng tự tạo dài 50cm, 1 viên đạn đã lên nòng, 2 thỏi thuốc nổ dài 15cm có dây cháy chậm. Kết quả giám định sơ bộ của lực lượng nghiệp vụ cho thấy, quả lựu đạn thu giữ là vũ khí quân dụng.

Nhân thân của Toàn sau đó cũng nhanh chóng được làm rõ: Y là đối tượng đã có 5 tiền án về các tội: tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản; hiện đang thi hành án phạt tù 8 năm, can tội mua bán trái phép chất ma túy tại Trại giam số 5, tỉnh Thanh Hóa.

Hồi tháng 9-2009, do mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu, Toàn được TAND tỉnh Thanh Hóa tạm đình chỉ thi hành án từ đó đến nay cho trở về gia đình sinh sống, điều trị bệnh. Về nhà Toàn thường xuyên gây gổ với người thân, sau đó bỏ đi lang bạt đi nhiều nơi; dịp Tết Tân Mão, y trở về gia đình rồi gây chuyện.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

An Huy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top