Bảo vệ công ty trộm gần 1 tấn dây đồng

0 Quang Minh
ANTD.VN - Ngày 18-10, Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bảo vệ của Công ty cổ phần nhiệt điện Cẩm Phả về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng gồm: Đặng Minh Sỹ (35 tuổi); Hoàng Thạch Văn (52 tuổi); Nguyễn Văn Giang (28 tuổi) và Trần Trung Dũng (33 tuổi).

Trước đó, Công an TP Cẩm Phả nhận được đơn trình báo về việc Công ty cổ phần nhiệt điện Cẩm Phả bị kẻ gian đột nhập vào kho vật tư trộm cắp 143m dây cáp lõi đồng mới các loại, hơn 963 kg sợi dây đồng được tháo dỡ từ động cơ, 35kg dây cáp đồng lẫn vỏ nhựa và khoảng 1,5 tấn phế liệu. Ước tính tổng giá trị tài sản khoảng hơn 216 triệu đồng. 

ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định và bắt giữ 4 đối tượng Sĩ, Văn, Giang và Dũng là thủ phạm. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận trong đêm 4-9, nhóm này đã bàn bạc, thống nhất với nhau cùng đổi ca trực, phân công nhau cảnh giới để đồng bọn vào lấy cắp vật tư và kim loại phế liệu của công ty. 

Trong 2 lần thực hiện hành vi phạm tội, nhóm này đã lấy được hơn 1 tấn sắt phế liệu và hơn 400 kg dây cáp điện, bán được 22 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top