Bảo vệ côn đồ đánh công nhân chấn thương sọ não

0 Theo L.T.Phương (Bình Dương online)
ANTĐ Một số vệ sĩ khi khoác trên mình bộ đồng phục thì “coi trời bằng vung” sẵn sàng ra uy, thậm chí cấu kết cùng đối tượng côn đồ để “ăn thua đủ” với công nhân.
Nhằm bảo vệ tài sản và giữ gìn trật tự, nhiều công ty không ngại bỏ ra số tiền lớn để thuê đội ngũ vệ sĩ. Hầu hết họ được huấn luyện các kỹ năng cần thiết cơ bản, cách đối xử linh hoạt giải quyết tình hình. Thế nhưng một số ít vệ sĩ khi khoác trên mình bộ đồng phục thì “coi trời bằng vung” sẵn sàng ra uy, thậm chí cấu kết cùng đối tượng côn đồ để “ăn thua đủ” với công nhân.
 ảnh 1
 Đối tượng Nguyễn Văn Thuần hiện đang bị tạm giam phục vụ công tác điều tra

Bảo vệ trở thành hung thần!

Chiều 29-5, trung tá Võ Văn Hồng, Phó Trưởng Công an TX.Thuận An cho biết: đang khẩn trương truy bắt các đối tượng là đồng bọn của Nguyễn Duy Thuần, SN 1982, quê Phú Thọ, là nhân viên bảo vệ của Công ty Đông Á - Bình Dương vì đã tham gia đánh đập nhiều công nhân bị trọng thương.

Theo tường trình của công nhân tại Công ty TNHH L. đóng ở KCN VSIP 1, TX.Thuận An thì: nguyên nhân dẫn đến xô xát là do mâu thuẫn giữa Bùi Văn Hùng, SN 1978 công nhân bộ phận xếp hàng hóa và bảo vệ tên Tiến. Đêm 21-5, trong lúc công nhân vào cổng làm ca 3 thì anh Hùng bị Tiến chặn riêng để xét thẻ. Do Hùng cự cãi nên Tiến điện cho Nguyễn Duy Thuần đến giải quyết. Thuần là tổ trưởng được phân công bảo vệ mục tiêu. Lúc vào đến công ty L., do đã có hơi men nên Thuần lớn tiếng chửi bới, ra oai; sau đó gọi điện cho một nhóm thanh niên lạ mặt đến công ty vây đánh công nhân. Kết quả trận đánh hội đồng này đã khiến cho anh Phan Minh Tuấn, 23 tuổi là nhân viên bộ phận kho bị đánh chấn thương sọ não, gãy sống mũi, gãy 3 răng cửa...; 6 công nhân khác cũng bị đánh đập gây thương tích.

Trong lúc xảy ra trận “càn lướt” của nhóm thanh niên này và nhân viên bảo vệ, một số công nhân đã kịp ghi lại đoạn video clip dài 2 phút 41 giây; trong đó đã quay cảnh một bảo vệ của Công ty  Đông Á - Bình Dương (được xác định là Nguyễn Duy Thuần, 30 tuổi, quê Phú Thọ) cởi trần, cùng nhiều bảo vệ và người lạ vây đánh công nhân. Một số công nhân đã cố gắng giải thích là không liên quan gì nhưng vẫn bị Thuần xông vào đánh túi bụi.

Chưa hết, Thuần còn de dọa “gọi giang hồ ở khu vực ngã tư 550 đến” để tiếp tục đánh anh chị em. Sau khi “đã tay”, nhóm này rút đi để lại hiện trường nhiều công nhân bị thương tích khắp người, các nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Ngày 22-5, Thuần đã bị Công an TX.Thuận An bắt khẩn cấp. Trung tá Nguyễn Thanh Tòng, Trưởng đồn Công an KCN VSIP cho biết: “Tại công ty này, trước đó không lâu cũng đã xảy ra trận hỗn chiến giữa hai nhóm bảo vệ; lần đó công an đồn đã phải vất vả mới giải tán được và đưa những kẻ liên quan về trụ sở để làm việc!”.

Bảo vệ hay côn đồ?

Bảo vệ đánh công nhân không phải là hiếm gặp ở địa bàn. Hiện Bình Dương có hàng trăm công ty chuyên cung cấp bảo vệ đang hoạt động; song vì lợi nhuận mà nhiều công ty buông lỏng quản lý, giáo dục khiến những nhân viên bảo vệ này hành xử như những “ông trời con”! Khi được giao nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, thì họ đã gây bao phiền toái cho công nhân và đơn vị thuê mướn. Tại địa bàn huyện Bến Cát cũng từng xảy ra trường hợp tương tự.

Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cát cho biết: đến nay cũng đã bắt giữ nhiều đối tượng là nhân viên bảo vệ của Công ty Tây Bình Tây Sơn có liên quan đến vụ đánh người. Trước đó, các đối tượng này kéo vào Công ty giấy V.P., xã Lai Uyên, Bến Cát “gặp ai đánh nấy” khiến cho những công nhân bỏ chạy thục mạng, một người đã bị chúng ném đá mù một mắt.

 ảnh 2
 Một nạn nhân bị bảo vệ đánh đến bất tỉnh

Sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Toàn Sơn, SN 1981, quê Cà Mau, nhân viên bảo vệ của Công ty V.P và công nhân Lê Xuân Ba, SN 1987, ngụ Lai Uyên, Bến Cát vì cái tội “nhiều lần ra vào công ty nhưng không chào hỏi bảo vệ”. Khi Ba cùng một nhóm công nhân ngồi nhậu ở quán cóc trước công ty thì Sơn ra quán mua thức ăn. Ba có gọi Sơn vào nhậu. Uống được vài ly; Ba cố ý gợi lại mâu thuẫn giữa mình và Sơn; sau đó ném ly rượu vào mặt khiến Sơn chảy máu miệng. Sơn vào trạm xá công ty khâu vết thương sau đó quay lại cổng trực. Tức vì bị đánh, Sơn gọi điện cho anh rể là Trương Văn Hoạch, SN 1967, quê Cà Mau nhờ trả thù. Lúc này, Hoạch là tổ trưởng quản lý nhân viên bảo vệ của Công ty Tây Bình Tây Sơn đang trực mục tiêu tại Công ty H.P ở thị trấn Mỹ Phước, Bến Cát. Vừa nghe xong, Hoạch thuê 2 xe taxi và huy động Cái Văn Diện, SN 1968, Nguyễn Hòa Giang, SN 1984 cùng 5 nhân viên bảo vệ dưới quyền của mình kéo ngay đến Công ty V.P. tìm Ba để đánh.

Hai chiếc taxi vừa dừng trước cổng, ngay lập tức các đối tượng này ào xuống và ngang nhiên xông vào. Sơn nhanh nhảu mở cổng rồi nhập bọn đi tìm Ba. Cả nhóm này hung hãn kéo vào công ty như chốn không người, hễ gặp ai là chúng túm lại đánh họ tơi bời, nhiều công nhân thấy chúng quá hung hăng đành lẩn trốn. Trước đó, nghe tin Sơn huy động người đến trả thù, Ba đã co giò bỏ chạy. Không tìm được người cần đánh, chúng bực tức nên khi gặp các anh: Cao Xuân Luân, Trương Văn Thiên và Nguyễn Văn Thế chúng lôi lại đánh luôn! Vì chúng đông người nên các anh chỉ nhận diện được Hoạch chính là kẻ chỉ đạo đánh người. Khi các đối tượng này kéo ra cổng, lúc này có anh Chẩu Văn Kiệm, SN 1990, quê Tuyên Quang đứng ngoài cổng nhìn vào thì bị chúng nhặt đá ném trúng ngay mặt khiến anh bị hư mắt trái, bể cả quai hàm, tỷ lệ thương tật là 47%. Gây án xong, các đối tượng này lên xe taxi bỏ đi.

Quá trình điều tra, Công an huyện Bến Cát đã xác định được nhóm gây án, tiến hành mời các đối tượng lên làm việc; song một số bảo vệ sau khi gây án đã nghỉ làm, bỏ trốn. Hiện Công an huyện Bến Cát đang tạm giam 3 đối tượng cầm đầu là Hoạch, Diện và Giang; đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top