Bảo vệ cấu kết với tội phạm "xẻ thịt" công trường

0 Hải Như

ANTĐ Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cho biết đã hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản đối với Phạm Văn Luân (SN 1990); Nguyễn Văn Cải (SN 1990); Lê Huy Thành (SN 1993) đều trú tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa và Trần Thế Xuân (SN 1995) trú tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 28-12-2015, anh Nguyễn Văn Tú, công nhân điện làm việc tại công trường xây dựng Ecohome 2, đến CAP Đông Ngạc trình báo bị mất chiếc điện thoại iPhone 6 để tại giường ngủ. Qua truy xét, CAP Đông Ngạc xác định nghi phạm vụ trộm là Trần Thế Xuân, nhân viên bảo vệ công trường và triệu tập Xuân về cơ quan công an để làm rõ. Xuân khai khoảng 2h sáng 28-12, khi đi xuống tầng hầm sảnh A, tòa nhà B của công trường xây dựng Ecohome 2, Xuân vào phòng kỹ thuật thấy anh Nguyễn Văn Tú đang ngủ nên đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 6 để ở đầu giường. Xuân mang chiếc điện thoại iPhone 6 cất giấu ở bãi cát trong chung cư Ecohome 2, gần cổng phụ tòa nhà rồi tiếp tục làm nhiệm vụ bình thường.

Mở rộng điều tra, Xuân khai nhận ngày 27-12, đã uống rượu cùng với Nguyễn Văn Cải, Phạm Văn Luân, Lê Huy Thành và một người bạn mới quen tên là Cường (hiện chưa xác định được nhân thân), tại khu vực gầm cầu Thăng Long, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm. Trong cuộc rượu, Cải và Luân rủ cả nhóm đi trộm bình ắc quy tại kho trong công trường Ecohome 2. Cả nhóm đồng ý và Thành nói sẽ mua lại những chiếc bình ắc quy do nhóm bạn trộm được. 0h ngày 28-12, Xuân và Cường gọi Luân và Cải ra khu vực bể bơi trong công trường, rồi bảo cả 2 vào lấy trộm bình ắc quy. Khi đi qua cổng bảo vệ, Xuân sẽ cho qua, nhưng Luân và Cải phải đưa cho Xuân 1 triệu đồng. Cả 2 đồng ý và chui nhờ vào lán công nhân ẩn náu, chờ thủ kho đi ngủ sẽ hành động.

Khoảng 4h sáng cùng ngày, Luân và Cải mò xuống kho tại tầng hầm khu nhà A, thấy cửa kho mở, thủ kho là anh Nguyễn Văn Tú đang ngủ. Cả 2 đã vào kho lấy trộm 3 bình ắc quy và 6 thùng sơn nhãn hiệu Sika. Sau khi lấy trộm được số tài sản trên, Luân và Cải mang ra ngoài và gọi điện cho Lê Huy Thành đến đón. Thành cùng với Luân gọi xe taxi và cho 3 bình ắc quy, cùng 6 thùng sơn lên xe rồi về đường Lê Văn Lương. Như đã thỏa thuận từ trước, Lê Huy Thành đã mua 3 bình ắc quy với giá 1,8 triệu đồng. 6 thùng sơn, Luân và Cải mang đi bán cho người không quen biết với giá 3 triệu đồng.

Liên tiếp trong 2 ngày 1 và 2-1-2016, nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật và được cơ quan công an vận động, Thành, Luân và Cải đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top