TP.HCM:

Băng trộm nhí thủ dao, vài giờ gây 4 vụ trộm

0 M.K
ANTD.VN - Băng trộm nhí luôn thủ sẵn dao trong người đi gây án. Chỉ trong 4 giờ lúc rạng sáng, chúng thực hiện liên tiếp 4 vụ trộm.

Ngày 18/5, đội Đặc nhiệm Hướng Nam thuộc phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã bàn giao 1 băng trộm gồm 7 thành viên nhí cho Công an quận Bình Tân để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đáng nói, các thành viên băng trộm đều nhỏ tuổi, từ 16 – 19 tuổi. Trong đó đối tượng cầm đầu là Tân “nhóc, tức Nguyễn Minh Nhật Tân (trú tỉnh Đồng Nai, tạm trú huyện Bình Chánh) vừa mới qua tuổi 18.

ảnh 1

7 thành viên trong băng trộm bị bắt giữ

ảnh 2

Tài sản mà nhóm trộm lấy được tại nhà 1 cán bộ Công an

Trước đó, giai đoạn cuối tháng 5/2018, trinh sát đội Đặc nhiệm Hướng Nam qua công tác nghiệp vụ, quản lý địa bàn đã phát hiện băng nhóm trộm do Tân “nhóc” cầm đầu. Băng nhóm này lấy tiệm game ở ấp 4A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh ẩn náu để cày game và chơi ma túy. Lúc nửa đêm về sáng thì chúng tổ chức đi trộm.

Khi thu thập đầy đủ bằng chứng, rạng sáng 17/5 trinh sát Đặc nhiệm Hướng Nam đã phục kích, bắt giữ Tân “nhóc” và 1 đàn em đi trên đường. Công an có thu giữ trong người 2 đối tượng 1 số tài sản, 1 bộ quân phục CAND, 1 thẻ ngành công an và 1 còng số 8. Chúng thừa nhận đây là tài sản vừa trộm được tại nhà 1 cán bộ công an lúc rạng sáng.

Ngoài vụ trộm này, Tân “nhóc” cùng đàn em khai báo đã thực hiện 3 vụ trộm khác trong thời điểm rạng sáng cùng ngày. Qua khai báo của 2 đối tượng, trinh sát Đặc nhiệm Hướng Nam đã truy xét, bắt giữ thêm 5 đồng bọn trong nhóm trộm nhí nói trên.

ảnh 3

Tân "nhóc" - đối tượng cầm đầu băng trộm

Trong 4 vụ trộm chúng thực hiện trong rạng sáng 17/5 thì có 2 vụ là trộm xe gắn máy và 2 vụ là trộm các loại tài sản khác, ở huyện Bình Chánh và quận Bình Tân. Tất cả tài sản trộm được, nhóm của Tân “nhóc” mang về tiệm game cất giấu nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đã bị bắt giữ.

Theo các trinh sát hình sự, nhóm của Tân “nhóc” đi trộm thì có đối tượng Nguyễn Hoàng Bảo (tự Bảo “ốm”, SN 2000, trú tỉnh An Giang, tạm trú huyện Bình Chánh) luôn thủ sẵn dao bấm trong người. Chúng bàn bạc nhau là nếu bị chủ nhà phát hiện, truy đuổi thì dùng dao tấn công để thoát thân.

Công an tình nghi băng nhóm của Tân “nhóc” gây án ở nhiều quận, huyện, nên đang tiếp tục mở rộng điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top