Băng nhóm trộm cắp tài sản ở miền Tây lên TP.HCM tiêu thụ

0 Duy Kiên
ANTĐTheo nhận định ban đầu của cơ quan công an, đây có thể là một băng nhóm đạo chích chuyên nghiệp, gây án ở các tỉnh miền Tây và đưa lên TP.HCM để tiêu thụ.

Thông tin từ phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM cho hay, cơ quan này vừa bàn giao 5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Lễ (SN 1988), Lê Hoàng Kiệt (SN 1979), Mai Thanh Liêm (tự Đen, SN 1986, cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng), Vũ Thanh Cường (SN 1974, ngụ Q.12, TP.HCM, từng có 1 tiền án về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”) và Lê Ngọc Trí (tự Chí cao, ngụ TP.Cầu Thơ) cho công an huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long để điều tra, xử lý về các hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ do người khác phạm tội mà có”. Được biết công an Vĩnh Long đang mở rộng điều tra về các phi vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn do băng nhóm này gây ra.

ảnh 1
Các đối tượng bị bắt giữ

Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, có thể đây là băng trộm chuyên nghiệp, chuyên gây án tại các tỉnh miền Tây, sau đó mang tài sản lên TP.HCM tiêu thụ.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, mới đây nhất là đêm 9/3, ba đối tượng gồm Nguyễn Văn Lễ, Mai Thanh Liêm và Lê Ngọc Trí đi bộ lang thang tại địa bàn ấp Đông Hưng 3, xã Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Phát hiện có một ngôi nhà đang xây dựng, có tường rào thấp nên Liêm đứng bên ngoài cảnh giới; còn Lễ, Trí trèo vào bên trong lấy được 1 xe gắn máy hiệu Nouvo và 1 triệu đồng.

Ngoài ra ông Nguyễn Thanh Sơn (ngụ căn nhà trên) khai báo, gia đình ông còn bị mất 1 nhẫn hột xoàn bằng vàng trắng, 1 dây chuyền vàng 24K và 25 triệu đồng.

Được biết sau khi trộm được cả 3 mang xe lên TP.HCM. Tại đây 3 đối tượng liên lạc được Lê Hoàng Kiệt môi giới gặp Vũ Thanh Cường để tìm cách bán chiếc xe.

10h sáng 12/3 khi các đối tượng gồm Cường, Kiệt và Lễ đang đi tìm mối bán trên đường Trường Chinh, P.Tân Thới Nhất, Q.12 thì bị các trinh sát đội nghiệp vụ số 4, phòng PC45, công an TP.HCM bắt giữ. Qua truy xét sau đó cơ quan công an đã bắt giữ thêm Trí và Liêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top