Băng nhóm thuê nhà, giăng bẫy tình doanh nhân để giết – cướp

0 D.K
ANTĐ Nhóm đối tượng thuê nhà ở quận 12, TP.HCM. Chúng dàn cảnh giăng bẫy tình một doanh nhân để đưa đến đây thực hiện kế hoạch giết người - cướp của.

Theo đó Công an quận 12 đã bắt giữ 6 đối tượng gồm: Phạm Văn Thuận (SN 1990), Nguyễn Chí Thân (SN 1989), Nguyễn Văn Hiệp (SN 1989, cùng trú tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Kim Thế Hiền (SN 1985), Phan Thị Ngọc Diễm (SN 1990, cùng trú tỉnh An Giang) và Phan Tuấn Hạnh (SN 1983, trú tỉnh Long An). Bước đầu chúng đã thừa nhận hành vi phạm tội.
ảnh 1Ngôi nhà, là hiện trường vụ án

Điều tra ban đầu của Công an và khai báo của nhóm đối tượng cho hay, vì thiếu tiền nên chúng bàn nhau đi cướp tài sản. Đối tượng Hạnh nói có quen doanh nhân Nguyễn Văn T (SN 1972, là Giám đốc công ty TNHH SX TM cơ điện V.L, tại huyện Bình Chánh) nên nhóm đối tượng quyết  định nhắm vào ông này để bắt cóc, cướp tài sản.

Nhóm đối tượng tìm trên mạng rồi đến thuê căn nhà số 340/57 tổ 7, khu phố 10, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, do bà Hoàng Thị K (SN 1968) làm quản lý, nhằm chọn đây là điểm gây án. Ngày 20-10 chúng ký hợp đồng thuê nhà với bà K, nhưng dùng CMND của một người khác.

Trở lại kế hoạch gây án, một thành viên trong nhóm đối tượng dùng ĐTDĐ nhắn tin cho ông T giả là Diễm, là gái quê chuẩn bị lên TP.HCM để làm quen với doanh nhân này. Ông T sập bẫy và hứa hẹn qua tin nhắn điện thoại là khi nào Diễm lên TP.HCM sẽ giúp đỡ hết mình.

Sau đó nhóm đối tượng gặp Diễm thật. Chúng không nói rõ là kế hoạch cướp tài sản của ông T mà viện lý do ông T đang nợ tiền nên nhờ Diễm đưa ông T về căn nhà ở quận 12 để chúng gây áp lực đòi tiền. Lúc này nhóm đối tượng thông báo với Diễm là đã giả làm Diễm nhắn tin tiếp cận ông T rồi, Diễm chỉ việc thực hiện theo kế hoạch đã bài bố sẵn. Diễm đồng ý tham gia.

Theo kế hoạch vạch ra, trưa 21/10 Diễm xuất hiện tại bến xe ở quận 5 đóng vai là gái quê vừa lên TP.HCM và liên lạc qua điện thoại thì ông T đi ô tô đến đón. Diễm lấy lý do có quà quê gửi cho ông cậu ở quận 12 nên ông T điều khiển xe chở Diễm đến ngôi nhà.

Tại đây, 5 đối tượng còn lại đã phục kích sẵn. 1 đối tượng đóng vai là cậu của Diễm ra đón. Khi ông T vừa bước vào nhà, các đối tượng còn lại xuất hiện dùng vũ lực quật ngã ông T xuống nền nhà, rồi khống chế, dùng dây dù, băng keo để trói chặt chân tay. Chúng còn dùng bông gòn, băng keo để bịt miệng, mắt để ông T không thể tri hô. Chúng khiêng ông T lên vứt ở phòng ngủ lầu 1. Diễm bất ngờ với tình huống này, nhưng khi thấy nhóm bạn ra tay thì cuốn theo.

Nhóm đối tượng lục soát lấy của ông T 2 ĐTDĐ, 1 giấy CMND và 160 ngàn đồng. Khi kéo nhau rời khỏi ngôi nhà, nhóm đối tượng lấy 2 ổ khóa để khóa căn cửa nhà. Chúng còn lấy xe ô tô của ông T rời hiện trường, nhưng sau đó vứt bỏ lại ở một địa điểm tại quận Tân Bình.

Sau đó một thành viên trong nhóm đối tượng gọi cho bà K thông báo có người bị trói trong nhà. Chiều 21/10, bà K nhờ thợ khóa đến phá cửa nhà vào thì thấy ông T đã tử vong.

Khi hay tin nạn nhân tử vong, các đối tượng chia nhau tẩu thoát. Tuy nhiên lực lượng Công an quận 12 đã nhanh chóng khoanh vùng và nhanh chóng truy bắt được 6 đối tượng nói trên. Hiện Công an quận 12 đang củng cố hồ sơ, chuyển giao cho phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP.HCM, tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top