Băng nhóm dùng súng cướp ngân hàng ở TP.HCM 'sa lưới'

0 Tấn Thuận
ANTD.VN -  Băng nhóm cướp ngân hàng trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú hôm 31-3 đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Liên quan đến vụ "Truy xét 2 thanh niên dùng vật giống súng cướp ngân hàng bất thành", như Báo Điện tử ANTĐ đã đưa tin, ngày 5-4, cơ quan chức năng quận Tân Phú vừa bắt giữ Nguyễn Trường Khải (SN 1983, ngụ quận Bình Tân) và Nguyễn Ngọc Khuê (SN 1987, quê Thanh Hóa, tạm trú quận Bình Tân) là 2 nghi can gây án. Đồng thời, Công an tạm giữ 1 đối tượng có liên quan là Đào Ngọc Nam (SN 1990, ngụ quận Bình Tân) để phục vụ công tác điều tra.

ảnh 1

Khải (trái) và Nam tại cơ quan Công an

Trước đó, ngân hàng trên đã phát đi thông cáo báo chí xác nhận việc bị 2 người dùng vũ khí (vật giống súng) khống chế bảo vệ của ngân hàng tại phòng giao dịch Lũy Bán Bích, quận Tân Phú. Sau đó, 2 đối tượng này yêu cầu nhân viên ngân hàng xếp tiền vào ba lô mang theo.

Lúc này, bảo vệ của ngân hàng đã chống trả và xảy ra xô xát với những tên này. Sau đó, 2 tên cướp đã bỏ chạy mà không kịp gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản.

ảnh 2

Hai nghi can đi xe máy bị camera khu vực ghi lại ngày 31-3

Theo điều tra bước đầu, trưa 30-3, Nam chở Khải bằng xe máy rảo quanh các tuyến đường để tìm mục tiêu là ngân hàng nào có ít người giao dịch và vắng. Đến tối, Khải yêu cầu Khuê đưa tiền mua công cụ dùng làm hung khí đi cướp như: găng tay, ba lô, áo khoác, giày… Ngoài ra, Khải còn nhờ Nam tìm biển số giả thay vào xe gắn máy hiệu Exciter để đi gây án. Nam đã mang chiếc xe về tiệm của mình để thay biển giả vào.

ảnh 3

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường 31-3

Đến 8h sáng hôm sau (31-3), Nam, Khuê và Khải gặp nhau tại chân cầu Bình Thuận, quận Bình Tân. Lúc này, Nam dùng bình xịt màu đen xóa biển số giả đi rồi giao xe cho Khuê.

Sau đó, Nam lấy xe của Khải bỏ đi. Khuê đưa cho Khải khẩu súng K59 (loại bắn đạn bi) thủ sẵn trong người và sau đó cả 2 dùng xe máy hiệu Exciter đến phòng giao dich một ngân hàng trên đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú để thực hiện hành vi.

Tại đây, Khuê chạy xe lên vỉa hè trước cửa ngân hàng. Khải xuống xe, tiếp cận nhân viên bảo vệ, móc súng lên đạn để khống chế và đẩy bảo vệ này vào trong ngân hàng. Cùng lúc này, Khuê xuống xe đi vào ngân hàng, ném ba lô lên quầy, đe dọa tất cả những người có mặt phải im lặng, buộc nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô.

Đúng lúc này bảo vệ lúc này đã phản ứng lại, truy hô “cướp! cướp!”. Nhiều người đi lại trước ngân hàng nghe tiếng hô hoán thi... dừng lại xem. Thấy vậy, 2 tên cướp đã tháo chạy ra ngoài, lên xe phóng thoát thân.

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai, sau đó đã gặp Nam thay lại biển số và phi tang các vật dụng sử dụng gây án như: áo khoác, bao tay, vớ chân, khẩu trang…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top