Quảng Bình:

Băng cướp nhí chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

0 Trần Tuấn - Minh Linh
ANTĐ Suốt phiên xét xử, 3 bị cáo với khuôn mặt đều còn rất trẻ chỉ biết cúi mặt, những giọt nước mắt đầy ân hận, hối lỗi trước hàng trăm người có mặt tại phiên toà. Điều không ai có thể ngờ đây chính là băng cướp giật tài sản gây hoang mang dư luận thời gian vừa qua.

Ngày 28-11, tại UBND xã Dương Thuỷ, TAND huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình đã mở phiên toà xét xử lưu động đối với các bị cáo Võ Tấn Ngọc (SN1994); Võ Ngọc Nam (SN1993) và Võ Trung Thành (SN1994), đều trú ở thôn Nam Thiện, xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình về tội cướp giật tài sản. Phiên toà đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân địa phương.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trong khoảng thời gian cuối tháng 7-2012, chỉ vì thiếu tiền tiêu xài nên nhóm thanh niên gồm Võ Tấn Ngọc, Võ Ngọc Nam và Võ Trung Thành đã liên tiếp thực hiện 5 vụ cướp giật tài sản của những phụ nữ đi đường trên địa bàn, với thủ đoạn điều khiển xe mô tô ép sát vào đối tượng để giật túi xách.

ảnh 1
3 bị cáo Võ Tấn Ngọc, Võ Ngọc Nam và Võ Trung Thành tại phiên toà xét xử sơ thẩm lưu động

Trong đó, Võ Tấn Ngọc cùng với Võ Ngọc Nam thực hiện 4 vụ; Võ Tấn Ngọc cùng với Võ Trung Thành thực hiện 1 vụ cướp giật tài sản của các bị hại là Lê Thị Thu Hiền, ở thị trấn Kiến Giang; Hồ Thị Thùy Dương ở xã Mỹ Thủy; Võ Thị Luân ở xã Hồng Thủy; Võ Thị Yên, ở xã Cam Thủy và Nguyễn Thị Thủy, ở xã Hưng Thủy. Các tài sản của người bị hại chủ yếu là điện thoại, vàng và tiền mặt với tổng trị giá 22 triệu 320 nghìn đồng.

Tại phiên toà, các bị cáo đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, trước khi phạm tội các bị cáo không có tiền án, tiền sự và đây là trường hợp phạm tội giản đơn không có tổ chức, nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Võ Ngọc Nam 36 tháng tù; Võ Tấn Ngọc 24 tháng tù và Võ Trung Thành 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội cướp giật tài sản.

Người dân đến dự phiên toà rất đồng tình với bản án trên. Đây cũng là bài học thích đáng cho những ai lười lao động, thích hưởng thụ dẫn tới vi phạm pháp luật và cuối cùng phải trả giá đắt. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top