Bán xe máy "ảo", chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

0 M.T
ANTĐ Ngày 15-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản đối với 4 đối tượng: Nguyễn Đức Bình, Nguyễn Huỳnh Duy Thuận, Lương Văn Thiên và Lê Tấn Minh Trí, cùng trú ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. 
ảnh 1Các đối tượng trong vụ án


Theo khai nhận của đối tượng đầu vụ Nguyễn Đức Bình, từ đầu năm 2015 đến nay, anh ta đã liên tiếp đăng tải trên mạng Internet thông tin rao bán xe máy Liberty, SH, Air Blade, Exciter…  với giá siêu rẻ. Bình úp mở với những ai liên lạc, đặt vấn đề mua xe, là do không giấy tờ, xe trốn thuế nên mới có được mức giá trên. Khi đối tác đồng ý mua xe, Bình hướng dẫn họ chuyển tiền đặt cọc, tiền vận chuyển phương tiện vào một số tài khoản ngân hàng. Những tài khoản này trước đó được Bình mua qua mạng Internet của đối tượng không quen biết với giá 5 triệu đồng. Để người bị hại không nghi ngờ, Bình thu tiền đặt cọc rất ít, chỉ 1-2 triệu đồng.

Đến sát ngày giao xe, Bình liên tục giục người bị hại chuyển tiền để “tránh công an phát hiện” việc bán xe không giấy tờ, xe máy trốn thuế. Nhận được tiền, đối tượng tắt điện thoại, chấm dứt liên lạc. Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan công an đã xác định và thực hiện lệnh bắt 3 đồng phạm của Bình là Nguyễn Huỳnh Duy Thuận, Lương Văn Thiên và Lê Tấn Minh Trí. Theo CQĐT, đến thời điểm bị bắt, nhóm đối tượng trên đã sử dụng gần 10 số điện thoại di động, liên lạc lừa bán xe máy “ảo” và chiếm đoạt số tiền hơn 500 triệu đồng. Vụ án đang được CQĐT  điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top