Bán vé số dạo lừa 20 tỷ

0 Thái Thụy
ANTĐ Ngày 24/8, tại trụ sở TAND tỉnh Quảng Ngãi, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng tổ chức xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tuyên phạt 20 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Kiều (31 tuổi), ngụ huyện Sơn Tịnh.
ảnh 1
Bị cáo Kiều tại phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Thị Kiều có chồng và 3 người con ở xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh. Do tay bị tật, Kiều phải hành nghề bán vé số kiến thiết dạo ở TP Quảng Ngãi. Tuy bán vé số dạo, nhưng Kiều luôn tiếp cận nhiều tiểu thương, giới kinh doanh và luôn thể hiện là người có tiền của để chiếm lòng tin của mọi người. Ban đầu Kiều đã vay với lãi suất cao của các tiểu thương từ đến 10 đến 50%/tháng. Kiều dùng tiền người này thanh toán cho người kia trả đúng hạn lãi gốc sòng phẳng. Để tạo được lòng tin người khác, Kiều sắm ôtô, xe máy, nhà. 

Ngoài ra Kiều còn thực hiện hành vi lừa đảo vàng cục. Kiều đến hiệu vàng mua 2 cây vàng, rồi đổ thành vàng cục giống như vàng tự nhiên. Lúc nào Kiều cũng mang cục vàng bên mình, giới thiệu cho nhiều người xem và bảo rằng cục vàng này đã mua lại của một số người khai thác vàng tự nhiên trên núi. Hiện còn vài cục vàng nhưng ả chưa đủ tiền mua. Sau đó, Kiều dẫn vài người đến hiệu vàng nào đó bán để mọi người tin. Từ đây, nhiều người tin tưởng đưa tiền cho Kiều đầu tư mua vàng cục để lấy lãi cao.

Tiếng đồn Kiều đang có đường dây mua vàng cục tự nhiên ngày càng được nhiều người tìm đến góp vốn, cho Kiều vay lãi suất cao. Không ít người hiện tan gia bại sản vì ham lãi cao đã vay mượn, thế chấp nhà cửa cho Kiều vay. Tổng số tiền Kiều lừa của nhiều người dân lên đến 20 tỷ đồng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top