Bán thôn nữ sang Trung Quốc, hai vợ chồng lĩnh án

0 TN - TH
ANTD.VN - Hội gọi điện nhờ Phiên tìm người muốn sang Trung Quốc lấy chồng. Hai bên thỏa thuận, nếu có người đi, Phiên sẽ nhận được tiền công hậu hĩnh.

Ngày 22-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lương Văn Thành (34 tuổi); Cụt Thị Phiên (34 tuổi) trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và Lương Văn Dương (23 tuổi) trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về tội Mua bán người. 

Theo cáo trạng, vào tháng 6-2013, Cụt Văn Hội (29 tuổi) trú xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn gọi điện nhờ Phiên tìm phụ nữ muốn đi Trung Quốc lấy chồng. Qua thỏa thuận, nếu ai đi sẽ nhận được 30 triệu đồng, riêng Phiên sẽ nhận được 20 triệu tiền công.

ảnh 1

Hai vợ chồng Phiên và Thành trong phiên xét xử

Phiên gặp Moong Thị M. (24 tuổi) trú cùng bản Chà Lắn, xã Hữu Lập và rủ cô gái này đi Trung Quốc. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi nghe Phiên nói nếu đi sẽ có 30 triệu đồng đưa cho gia đình, M. đã nhận lời.

Phiên thông báo cho Hội việc đã tìm được người đi. Hội biết Dương từng đi Trung Quốc nên đã nhờ người này dẫn M. đi và sẽ trả 10 triệu tiền công. Sau khi thống nhất, Lương Văn Thành chồng Phiên đưa M. đến giao cho Hội. M. sau đó được Dương đưa sang Trung Quốc thành công và bán với giá 60 triệu đồng. Dương giữ lại cho mình 10 triệu tiền công còn lại đưa hết cho Hội.

Hội lấy lý do bán M. được ít tiền nên chỉ trả cho vợ chồng Phiên 10 triệu đồng. Gia đình M. không nhận được bất cứ đồng nào. Nạn nhân sau đó được bán cho người bản địa làm vợ,  hàng ngày thường xuyên bị đánh đập.

Tháng 6-2018, M. bế đứa con đầu tìm đường về quê và tố cáo Dương, Thành và Phiên lên Công an huyện Kỳ Sơn. Trước đó, Dương từng chịu án tù về tội Mua bán người. Riêng kẻ chủ mưu là Hội hiện đang bỏ trốn nên cơ quan công an đang truy bắt và sẽ xử lý sau.

Tại phiên tòa, bị cáo Lương Văn Dương, Lương Văn Thành, Cụt Thị Phiên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Dương 5 năm tù; Lương Văn Thành 4 năm tù; Cụt Thị Phiên 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và 60 tháng thử thách về tội Mua bán người. Về phần dân sự, các bị cáo phải bồi thường cho bị hại 30 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top