Bán rẻ tương lai vì 50 triệu đồng, nam sinh viên lĩnh án

0 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Quen biết Lỳ và được người đàn ông này đặt vấn đề nhờ đưa ma túy với số tiền công lên đến hàng chục triệu nên Xềnh đồng ý. Tuy nhiên, chuyến hàng đầu tiên, Xềnh đã bị công an bắt giữ.

Ngày 6-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Mùa Bá Xềnh (22 tuổi) trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào ngày 16-12-2019, khi đang là sinh viên một trường đại học trên địa bàn TP. Vinh, Xềnh quen biết Lỳ một người mang quốc tịch Lào. Trong quá trình qua lại, Lỳ ngỏ lời thuê Xềnh vận chuyển ma túy.

ảnh 1

Xềnh trong phiên xét xử

Số tiền công mà Lỳ đưa ra cho mỗi chuyến hàng thành công là 50 triệu đồng. Tham số tiền “khủng”, Xềnh nhận lời “làm ăn” với Lỳ.

Ngày 21-12-2019, Lỳ gọi điện cho Xềnh hẹn 16h cùng ngày gặp nhau ở xã Lưu Kền, huyện Tương Dương, để lấy “hàng”. Đúng hẹn, Xềnh đến và được Lỳ đưa cho 50 gói hồng phiến và số điện thoại của người nhận để liên lạc.

Sau đó, Lỳ chở Xềnh đến gần điểm hẹn với người nhận ma túy. Tối cùng ngày, khi Xềnh đang tiến hành giao dịch ma túy cho khách thì bị công an ập đến bắt quả giữ, tang vật thu được ở hiện trường là 1019 gam ma túy.

Trong phiên xét xử, Xềnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Xềnh tỏ ra ân hận và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bản thân có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Mùa Bá Xềnh 20 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top