Bắn người vì mâu thuẫn vu vơ

0 Hà Hoàng
(ANTĐ) - Xuất phát từ mâu thuẫn tại quán nước ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, hai nhóm đối tượng đã dùng hung khí để thanh toán thù tức.

Bắn người vì mâu thuẫn vu vơ

(ANTĐ) - Xuất phát từ mâu thuẫn tại quán nước ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, hai nhóm đối tượng đã dùng hung khí để thanh toán thù tức.

21h30 đêm 16-7-2010, tại khu vực nhà Trần Văn Long, SN 1973, ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn phát ra một tiếng nổ xé toạc màn đêm vốn yên tĩnh tại một vùng quê ngoại thành. Sau tiếng nổ, mọi người phát hiện 6 nam thanh niên bị những mảnh đạn ghém găm vào cơ thể, đang rên rỉ vì đau đớn. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã có mặt tại hiện trường, xác định đây là tiếng súng săn bắn đạn ghém và người vừa nổ súng là Trần Văn Long. Nhóm bị thương cũng được xác định là người ở thôn Phú Thọ, xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, trong đó có hai anh em Nguyễn Thành Đạt, SN 1989 và Nguyễn Thành Điệp, SN 1992. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa nhóm của Đạt với một số đối tượng có quan hệ với Trần Văn Long.

Khoảng 21h đêm 16-7-2010, Nguyễn Thành Đạt cùng một số bạn trong đó có Nguyễn Minh Thảo, SN 1989, Nguyễn Văn Cường, SN 1991 và Nguyễn Văn Huy, SN 1989, đều trú tại thôn Phú Thọ, xã Đông Xuân, đến một quán nước gần cồng Nhà máy Z117, xã Đông Xuân ngồi uống nước. Tại đây, nhóm của Đạt gặp nhóm bạn của Nguyễn Minh Thảo, trong đó có Tân, nhà ở huyện Sóc Sơn. Trong khi uống nước, giữa Cường, Huy và Tân đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Tuy nhiên, sự việc đã được mọi người xung quanh can ngăn, nên không dẫn đến phức tạp.

Thế nhưng, khi những người trong cuộc không muốn làm to chuyện, thì một khách qua đường tên là Trần Trung Kiên, SN 1970, ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn thấy hai nhóm Cường, Huy và Tân xô xát đã có lời can gián. Trước thái độ “chọc” vào chuyện người khác của Kiên, Cường đã chửi lại và đuổi đánh Kiên. Bực tức, Kiên vào nhà người em là Trần Văn Long, ở xã Đông Xuân kể lại toàn bộ sự việc. Sau đó, Kiên và Long đến quán nước ở gần cổng Nhà máy Z117 tìm đánh Cường. Thấy Long và Kiên, Cường sợ quá đã tháo chạy, bỏ Đạt ở lại một mình. Khi Đạt chuẩn bị lên xe thì bị một nhóm đối tượng chặn đánh. Về đến thôn Phú Thọ, xã Đông Xuân, Đạt bảo Cường điện thoại cho em trai mình là Nguyễn Thành Điệp rủ bạn đến trả thù.

Điệp đã gọi một số bạn trong đó có Nguyễn Văn Hải, SN 1991, ở cùng thôn Phú Thọ, xã Đông Xuân, mang dao quắm và 2 thanh kiếm tìm đến nhà Trần Văn Long, rồi dùng gạch, đá ném vào nhà Long để uy hiếp. Thấy nhóm của Đạt, Điệp và Hải đông người, tay lăm lăm hung khí, Long đã hô hoán nhưng không thấy ai giúp sức, đã vào nhà lấy súng săn hai nòng, loại bắn đạn ghém ra nhằm vào nhóm đối phương bóp cò. Đạn nổ, những mảnh chì văng tung tóe đã găm vào người các đối tượng trong nhóm của Đạt, Điệp và Hải.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã làm rõ 13 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tại xã Đông Xuân, trong đó có Trần Văn Long, Trần Trung Kiên, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thành Điệp, Nguyễn Văn Hải, lập hồ sơ để tiếp tục điều tra, xử lý các hành vi cố ý gây thương tích và sử dụng vũ khí trái phép. 

Hà Hoàng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top