Bán người thân vào “động” mại dâm

0 Công Vinh
(ANTĐ) - Ngày 5-8, Thượng tá Lê Xuân Nghiệp, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa điều tra khám phá thành công vụ mua bán phụ nữ ra nước ngoài, khởi tố 4 bị can về 2 tội danh tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép và mua bán phụ nữ. 3 trong số 4 đối tượng bị khởi tố là người thân trong một gia đình. Táng tận hơn, bọn chúng còn lừa bán cả người thân vào “động” mại dâm bên Trung Quốc.

Bán người thân vào “động” mại dâm

(ANTĐ) - Ngày 5-8, Thượng tá Lê Xuân Nghiệp, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa điều tra khám phá thành công vụ mua bán phụ nữ ra nước ngoài, khởi tố 4 bị can về 2 tội danh tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép và mua bán phụ nữ. 3 trong số 4 đối tượng bị khởi tố là người thân trong một gia đình. Táng tận hơn, bọn chúng còn lừa bán cả người thân vào “động” mại dâm bên Trung Quốc.

Chuyến “hàng” đầu tiên

Các đối tượng Hoa, Chiêu và Ngọc

Hơn nửa tháng tại trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ, Trần Thị Kim Dung (SN 1967), trú tại phường Bến Gót, thành phố Việt Trì đã mất đi dáng vẻ của người điều hành một công ty TNHH ngày nào. Sự im lặng nặng nề bao trùm cuộc gặp giữa chúng tôi và người đàn bà này, khi chúng tôi đặt câu hỏi: “Vì sao chị nỡ kiếm tiền bằng việc bán cháu gái của mình sang Trung Quốc?”

Trần Thị Kim Dung từng một thời có kinh tế khá giả, khi cùng chồng đứng ra thành lập Công ty TNHH Vận tải Phú Thọ; song chỉ một thời gian ngắn, doanh nghiệp Phú Thọ của Dung đã yếu thế trước sự cạnh tranh của các công ty khác. Người đàn bà này trở nên điên rồ với suy nghĩ phải kiếm được nhiều tiền bằng mọi cách. Và cách kiếm tiền mà cô ta chọn là đi tìm những cô gái trẻ con nhà lành, rủ đi làm nhưng thực chất lừa bán sang Trung Quốc.

Dã tâm của Dung được thực hiện vào đầu tháng 2-2006, khi Dung tình cờ gặp lại một cô bạn cũ tên Hoa. Hoa cũng quê Phú Thọ nhưng đã sang Trung Quốc lấy chồng nhiều năm trước. Buổi gặp hôm ấy còn có sự xuất hiện của cháu gái Dung là Bùi Thị Bích Ngọc (SN 1982), nhà ở huyện Phù Ninh. Cô cháu của Dung còn trẻ nhưng ham muốn làm giàu, kiếm tiền không hề nhỏ. Vào năm 20 tuổi, Ngọc đã trốn sang Trung Quốc, tự bán đời con gái của mình với ý định có tiền đi lao động xuất khẩu ở Malaysia.

Tuy nhiên, kế hoạch xuất khẩu lao động không thành, Ngọc lang bạt hơn 3 năm bên Trung Quốc rồi trở về quê mở quán nước. Mục đích gặp Dung và Ngọc của Hoa là để nhờ kiếm những cô gái trẻ lừa bán sang Trung Quốc. Đặc biệt, đối tượng Hoa hứa hẹn, số tiền mà Dung, Ngọc được hưởng sẽ gấp nhiều lần, nếu món “hàng” còn trinh trắng.

Mờ mắt vì tiền, hai dì cháu Dung, Ngọc nghĩ ngay đến người họ hàng xa là Đỗ Thị P (SN 1988), nhà ở thành phố Việt Trì. Ngay tối hôm đó, 3 đối tượng chủ động đến nhà  P đặt vấn đề xin bố mẹ  P cho đi bán hàng tại thị xã Phú Thọ với mức lương 1.000.000 đồng/tháng. Cảm thấy có điều không ổn đằng sau vẻ tử tế của các đối tượng, gia đình  P nhất mực chối từ. Thế nhưng, Dung, Ngọc, Hoa vẫn rắp tâm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Ngày 2-3-2006, theo phân công của Dung, Ngọc đi xe máy đến nơi  P đang làm việc, xin phép chủ cửa hàng cho P về gặp mẹ. Ngay sau đó, bọn chúng đã đưa thẳng P đến nhà thị Dung. Ngay tối hôm đó, P bị đưa sang Trung Quốc, và bị tống vào nhà chứa của Hoa.

Trở về vạch mặt những kẻ phạm tội

Sau gần 2 năm bị ép làm gái mại dâm, P đã tìm cách trốn được về nhà. Việc đầu tiên P làm là đến ngay Công an tỉnh Phú Thọ viết đơn tố cáo, vạch mặt lũ buôn người. T

hượng tá Lê Xuân Nghiệp cho biết, sau khi bị đưa vào nhà chứa của vợ chồng đối tượng Hoa, P bị bắt đi khám phụ khoa. Khi biết P vẫn còn trinh trắng, vợ chồng Hoa dụ dỗ, cưỡng ép, đe dọa ép P phải bán trinh.

Sau lần ấy, P bị chuyển từ  động mại dâm này sang nhà chứa khác. Bản tường trình 6 trang giấy đẫm nước mắt của P còn nói rõ, trong những ngày đến kỳ của phụ nữ, cô cũng phải tiếp khách. Không biết P đã bao nhiêu lần ốm, sốt li bì vì bị các đối tượng hành hạ. Có lần, P tìm cách chống đối như nhịn cơm,  lập tức bị vợ chồng Hoa đánh đập dã man. Sau một thời gian dài bị đày đọa, vì sức khỏe kiệt quệ, P được đưa ra thị trấn Hà Khẩu rồi được Trần Thị Quang là mẹ của Bùi Thị Bích Ngọc ra đón về quê. Tuy nhiên, số tiền P được chủ chứa trả trên đường đi đã bị Quang lừa lấy hết.

Căn cứ  vào đơn tố cáo của người bị hại, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Phú Thọ đã  xác minh và triệu tập những đối tượng liên quan đến làm việc. Trên cơ sở đấu tranh và lời khai của các đối tượng, ngày 23-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Thị Kim Dung và  Bùi Thị Bích Ngọc về hành vi tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Phú Thọ làm rõ  Hoa và một số đối tượng còn lừa bán 2 cô gái trẻ khác ra nước ngoài. Trong số đối tượng này có sự tham gia của anh trai Ngọc, là Bùi Văn Chiểu (SN 1977), quê Hạ Hòa, Phú Thọ.

Sau khi đưa được  P sang bên kia biên giới, Hoa quay về Phú Thọ tìm gặp Dung để tiếp tục hợp tác. Nhưng do đang lo về việc bị gia đình P tìm hỏi nên  Dung đã giới thiệu Hoa đến gặp Chiểu. Chiểu rủ thêm đồng bọn là Nguyễn Hồng Tiến (SN 1987), trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ tham gia. Ngay sau đó, bọn chúng đã tìm được hai cô gái  là Hà Thị Thanh và Lê Thị Thành, trú tại huyện Đoan Hùng để giao cho Hoa. Hoa đã trả công cho Tiến và Chiểu 1.900.000 đồng. Trong khi bọn chúng chuẩn bị đưa hai cô gái trẻ này sang Trung Quốc thì  biết tin gia đình họ đang tìm đuổi theo, nên đã phải đưa 2 cô gái quay về.

Ngay sau đó, lệnh bắt khẩn cấp Bùi Văn Chiểu và Nguyễn Hồng Tiến về tội mua bán phụ nữ đã được Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Phú Thọ thực hiện. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Công Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top